Bộ Nông nghiệp Pháp cảnh báo ngư dân Anh về 'cuộc chiến sò điệp'

05/09/2018 - 06:33 - Nguồn: vietnamplus.vn Yêu cầu xóa tin
Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng Reuters, Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Travert ngày 4/9 cho biết Hải quân nước này sẵn sàng can thiệp nếu tiếp tục xảy ra các cuộc đụng độ giữa ngư dân Pháp và Anh liên quan tới việc tiếp cận những vùng đáy biển nổi tiếng giàu sò điệp tại vùng biển quốc tế.

Trả lời phỏng vấn kênh tin tức CNews của Pháp, ông Travert nêu rõ: "Chúng tôi không thể tiếp tục tình trạng này, chúng tôi không thể tiếp tục những cuộc đụng độ như vậy. Hải quân Pháp sẵn sàng hành động nếu có thêm các vụ đụng độ, cũng như sẽ thực hiện các cuộc tuần tra."

[Vấn đề Brexit: Anh tuyên bố rút khỏi Công ước đánh cá London]

Ông Travert xác nhận ông đã nói chuyện với người đồng cấp Anh và cuộc thảo luận về vấn đề này giữa hai bên đã diễn ra hôm 29/8 vừa qua sau khi các tàu Pháp rượt đuổi các tàu Anh ra khỏi khu vực Baie de Seine.

Cuộc tranh cãi này đã nêu bật những vấn đề giữa các quốc gia thành viên châu Âu về quyền đánh bắt hải sản, một chủ đề có thể sẽ trở nên ngày càng nhạy cảm trong bối cảnh Anh đang đàm phán về quan hệ thương mại tương lai của nước này với Liên minh châu Âu (EU)./.