Bố Quang Hải nói gì về pha kiến tạo bàn thắng kinh điển của con trai?

Thư giãn 27/03/2019 - 12:17

Quang Hải thi đấu nổi bật và in dấu giày trong 2 bàn thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan. Tối 26/3, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận quyết đấu với U23 Thái Lan để giành tấm vé vào chơi vòng chung kết U23 châu Á 2020. Và kết quả thật bất ngờ khi đội tuyển của ...

Bố Quang Hải nói gì về pha kiến tạo bàn thắng kinh điển của con trai? - ảnh 1

Quang Hải thi đấu nổi bật và in dấu giày trong 2 bàn thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.

Tối 26/3, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận quyết đấu với U23 Thái Lan để giành tấm vé vào chơi vòng chung kết U23 châu Á 2020. Và kết quả thật bất ngờ khi đội tuyển của chúng ta giành chiến thắng đậm với tỉ số 4-0.

Những người ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam là Đức Chinh, Hoàng Đức, Thành Chung và Thanh Sơn. Tuy nhiên, người xứng đáng được bình chọn chơi xuất sắc nhất trận đấu là Quang Hải – tiền vệ đội trưởng của U23 Việt Nam.

Tiền vệ đang thi đấu trong màu áo CLB Hà Nội không ghi bàn nhưng đã thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng ở mỗi đường tấn công. 2/4 bàn thắng mà U23 Việt Nam ghi vào lưới U23 Thái Lan in dấu giày của Quang Hải.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Clip: Quang Hải vượt qua 4 cầu thủ đối phương trước khi kiến tạo để Hoàng Đức nhân đôi cách biệt ở phút 53

Đầu tiên là màn solo vượt qua 4 cầu thủ đối phương trước khi kiến tạo để Hoàng Đức nhân đôi cách biệt ở phút 53. Tiếp theo là đường chuyền đẳng cấp ở phút bù giờ cuối trận đấu cho Thanh Thịnh để sau đó, hậu vệ này tạt chuẩn xác cho Thanh Sơn đã ấn định chiến thắng 4-0 cho U23 Việt Nam.

Ngoài 2 khoảnh khắc lóe sáng mang về những bàn thắng, Quang Hải còn tung ra rất nhiều đường chuyền sáng tạo mang tới nhiều cơ hội cho hàng công của U23 Việt Nam. Và nếu may mắn hơn, Quang Hải đã có thể lập công ở trận đấu này. Dù vậy, anh vẫn xứng đáng đc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Clip: Đường chuyền ngẫu hứng của Quang Hải tới Thanh Thịnh để hậu vệ này tạt chuẩn xác cho Thanh Sơn đã ấn định chiến thắng 4-0 cho U23 Việt Nam.

Sáng 27/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Thuần – bố Quang Hải chia sẻ, ông vẫn lâng lâng và phấn khích sau chiến thắng kỷ lục 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.

“Tôi chỉ dám nghĩ nếu có thắng thì sẽ thắng với tỉ số sát nút 1-0, nhưng không ngờ đội tuyển của chúng ta lại thắng đậm như vậy”, ông Thuần chia sẻ.

Ông Thuần khá tiếc nuối vì con trai không ghi được bàn thắng trong trận đấu này. Tuy nhiên, ông vẫn khá vui vì Quang Hải đã kiến tạo cho đồng đội lập công.

Đánh giá về pha kiến tạo của con trai, ông Thuần chia sẻ: “Là cầu thủ bóng đá thì ai cũng phải biết ghi bàn hoặc kiến tạo cho đồng đội. Mỗi cầu thủ trên sân đều có một vị trí, vai trò khác nhau, quan trọng là mình làm được gì để giúp cho đồng đội và đội tuyể, đó mới là điều tốt”.

Ông Thuần cho biết thêm, tối 26/3, ông và gia đình đã ra sân Mỹ Đình để cổ vũ cho U23 Việt Nam. Ông nhận thấy, lượng khán giả đông hơn hẳn so với 2 trận đấu với Brunei và Indonesia trước đó. Mọi người dường như ai cũng mong chờ một chiến thắng trước người Thái vì vậy, họ cổ vũ rất nhiệt tình.

Trận đấu với U23 Thái Lan hôm qua, ông Thuần đánh giá, các cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi lột xác, thanh thoát hơn so với 2 trận đấu trước. Các tuyến thi đấu đồng đều, gắn kết và nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, thì tỉ số có lẽ đã không dừng lại ở con số 4. Tuy nhiên, chừng ấy cũng đủ để bóng đá Việt Nam lập nên chiến thắng kỷ lục trước người Thái.

Ngay sau trận đấu, ông Thuần cùng vợ đã xuống sân để gặp con trai. “Lúc đó đông, nhốn nháo nên vợ chồng tôi cũng chỉ động viên Hải là giữ gìn sức khỏe và cố gắng tập luyện, thi đấu nỗ lực hơn nữa để giành vinh quang cho bóng đá nước nhà”, ông Hải bộc bạch.