Bơ sữa Hoa Kỳ: các biện pháp sáng tạo bảo vệ môi trường

Đời sống 30/05/2019 - 08:27

Và, cùng với chủ đề bền vững thu hút sự quan tâm của các công ty thực phẩm và thức uống, các đầu bếp, các cơ quan chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu, khách hàng cũng có thể yên tâm khi biết rằng phô mai và các nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ được sản xuất theo ba mục tiêu: mang đến sức khỏe cho con người, cho một hành tinh khỏe mạnh và cộng đồng khỏe ...

Và, cùng với chủ đề bền vững thu hút sự quan tâm của các công ty thực phẩm và thức uống, các đầu bếp, các cơ quan chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu, khách hàng cũng có thể yên tâm khi biết rằng phô mai và các nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ được sản xuất theo ba mục tiêu: mang đến sức khỏe cho con người, cho một hành tinh khỏe mạnh và cộng đồng khỏe mạnh.

Tuyệt vời từ bò sữa

Ngành công nghiệp bơ sữa Hoa Kỳ cam kết vững chắc về phát triển bền vững và quản lý môi trường và đã rất thành công trong nhiều thập kỷ qua về việc sản xuất sữa nhiều hơn với việc sử dụng ít hơn đáng kể nguồn nước và đất đai. Trên thực tế, Hoa Kỳ có sản lượng sữa cao nhất thế giới tính trên mỗi con bò, dẫn đến lượng khí thải nhà kính thấp nhất tính trên mỗi đơn vị sữa được sản xuất.

Một con bò sữa ở Hoa Kỳ sản xuất trung bình 144 phần sữa mỗi ngày (250 ml mỗi khẩu phần) cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sức khỏe của con người như canxi, vitamin D, kali và đạm. Để tối đa hóa dinh dưỡng, bò sữa Hoa Kỳ có chế độ ăn được thiết kế đặc biệt để cung cấp dinh dưỡng tối ưu đồng thời mang lại lợi ích trên toàn chuỗi thức ăn. Bò có khả năng ăn thức ăn mà con người không thể tiêu hóa, như các sản phẩm phụ từ chế biến thực phẩm như vỏ của các loại quả có múi và vỏ hạnh nhân, giảm thiểu chất thải liên quan đến sản xuất thực phẩm. Sữa và thực phẩm từ sữa giàu chất dinh dưỡng của Hoa Kỳ giúp tăng cường sức khỏe cho mọi lứa tuổi, từ thanh niên đến người cao tuổi. Sản xuất thành công không chỉ phụ thuộc vào việc chăm sóc đàn bò, mà còn phụ thuộc vào không khí, nước, đất sạch và hệ sinh thái bền vững cho các thế hệ tương lai.

Bơ sữa Hoa Kỳ: các biện pháp sáng tạo bảo vệ môi trường - ảnh 1

Giảm thiểu, tái sử dụng, tái sản xuất theo cách quản lý của ngành sữa Hoa Kỳ

Mặc dù Hoa Kỳ có lịch sử quản lý đất đai, động vật và tài nguyên có trách nhiệm  nhưng các nhà chăn nuôi bò sữa và nhà chế biến sữa Hoa Kỳ vẫn tiếp tục đầu tư vào công nghệ và áp dụng phương pháp quản lý hiện đại để tăng hiệu quả và giảm tác động môi trường, giảm thiểu sử dụng nước, sử dụng năng lượng, khí thải nhà kính và chất thải. Sau đây là hai ví dụ:

• Khai thác nước - Bảo tồn nước là một phần quan trọng của Hoa Kỳ trong quá trình làm phô mai. Tại các trang trại bò sữa, nước được tái sử dụng tới năm hoặc sáu lần, từ việc làm sạch ở khâu vắt sữa đến khi chạy qua đường ống để giúp làm mát sữa. Vì khoảng 87% sữa là nước, với sự trợ giúp của công nghệ mới, các nhà sản xuất phô mai Hoa Kỳ có thể phục hồi, xử lý và sử dụng lại nước cho các việc khác như tưới cây.

Bơ sữa Hoa Kỳ: các biện pháp sáng tạo bảo vệ môi trường - ảnh 2

• Biến chất thải thành sản phẩm có giá trị - Sử dụng một loạt các hệ thống xử lý kỵ khí, một số nhà chăn nuôi và nhà sản xuất phô mai ở Hoa Kỳ biến đổi năng lượng sinh khối như phân bò hoặc các sản phẩm của quá trình sản xuất phô mai thành các sản phẩm có giá trị. Trong quá trình này, khí mê-tan sản xuất từ chất thải động vật được giữ lại để hủy hoặc chuyển đổi thành khí sinh học, một nguồn năng lượng tái tạo có thể được sử dụng để bù đắp nhu cầu năng lượng cho cả trang trại / cơ sở chế biến cũng như cộng đồng địa phương nếu được đưa trở lại lưới điện. Quá trình này cũng tạo ra các chất lỏng giàu dinh dưỡng được tách ra và sử dụng làm phân trộn hoặc phân bón. Ngay cả các chất rắn giống như than bùn cũng có thể được chuyển thành sàn lót chất lượng cao cho bò. Đây là những ví dụ tuyệt vời để các nhà sản xuất bơ sữa Hoa Kỳ tinh chế và cải thiện quy trình tự nhiên để mang đến các sản phẩm giàu dinh dưỡng cho con người.

Tạo Ra Sản Phẩm Tuyệt Hảo và Thân Thiện Với Môi Trường

Cho dù sử dụng trong thực phẩm và thức uống theo kiểu phương Tây, Việt Nam hay kết hợp các truyền thống ẩm thực khác nhau, ngành công nghiệp bơ sữa Hoa Kỳ luôn mong muốn trở thành đối tác phát triển và đổi mới cho kinh doanh của bạn trong việc tạo ra các sản phẩm mang lại sức khỏe cho con người và hành tinh, mang đến trải nghiệm hương vị độc đáo và thú vị đem lại sự hài lòng cho người tiêu dùng. Chọn phô mai và nguyên liệu sữa của Hoa Kỳ để mang lại những lợi thế hơn nữa như đảm bảo nguồn cung quanh năm, đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt và lựa chọn đa dạng về các dịch vụ giúp phát triển kinh doanh của bạn.

Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ ( USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Hoa Kỳ, các tổ chức và các nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu. Ở các thị trường quốc tế, USDEC thực hiện nhiều chương trình tiếp thị nhằm tăng cường nhận thức của người mua, người dùng cuối và người tiêu dùng về các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ và cung cấp cho khách hàng toàn cầu quyền truy cập vào nguồn thông tin và dịch vụ tuyệt vời để tìm nhà phân phối địa phương nhằm hỗ trợ tiếp thị giúp đảm bảo thâm nhập thị trường thành công. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của chúng tôi www.ThinkUSAdurine.org (tiếng Anh) hoặc www.ThinkUSAdurine.vn (tiếng Việt) hoặc liên hệ với văn phòng USDEC Việt Nam bằng email: phuongd@prcon.com.