Bộ sưu tập smartphone màn hình ngoại cỡ

26/06/2013 - 15:53 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

2013 được nhận định là năm của những chiếc phablet. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng không thể ngờ được rằng, kích thước màn hình của một sản phẩm được coi là “smartphone” lại được đẩy lên mức lớn như vậy. Chưa kể đến một số sản phẩm kém danh tiếng đến từ Trung Quốc, trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt những mẫu điện thoại thông minh có kích thước xấp xỉ 6 inch.

Xperia Z Ultra (6,44 inch)

Thời điểm về Việt Nam: tháng 8 (dự kiến)

Đúng với cái tên của nó, chiếc Z Ultra có màn hình siêu lớn. Cụ thể, diện tích bề mặt sử dụng của sản phẩm này lớn hơn đến 60% so với chiếc Xperia Z – sản phẩm vốn đã đạt chuẩn phablet với màn hình 5 inch.

Không chỉ sở hữu màn hình lớn, chiếc Z Ultra còn có cấu hình rất mạnh mẽ với chip xử lý lõi tứ tốc độ 2,2 GHz của Qualcomm và công nghệ cảm ứng tiên tiến, cho phép thao tác bằng bất cứ loại bút nào, thay vì bút cảm ứng chuyên dụng. Sẽ là hợp lý hơn nếu người ta sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ thay vì smartphone.

Galaxy Mega 6.3 (6,3 inch)

Thời điểm về Việt Nam: đầu tháng 7 (dự kiến)

Khác với những sản phẩm “quá khổ” còn lại, Galaxy Mega hướng đến phân khúc tầm trung với cấu hình vừa phải (màn hình HD, chip lõi kép và RAM 1,5 GB). Với thiết kế bo tròn mềm mại thì chắc chắn, việc cầm nắm chiếc Galaxy Mega sẽ dễ dàng hơn nhiều so với Xperia Z Ultra. Ngoài ra, cân nặng của nó cũng chỉ ở mức dưới 200 gram. Một số đơn vị bán lẻ tại Việt Nam đã đưa ra giá đề xuất của chiếc Mega 6.3 là 11,5 triệu đồng.

Huawei Ascend Mate (6,1 inch)

Thời điểm ra mắt tại Việt Nam: tháng 9 (dự kiến)

Từng được tiết lộ sẽ ra mắt tại thị trường Việt trong tháng 3 nhưng vì một số lý do, có thể đến tháng 9 này, chiếc điện thoại lớn nhất của Huawei mới được giới thiệu tại Việt Nam. Ascend Mate sở hữu cấu hình khá mạnh với màn hình HD, chip lõi tứ tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB và camera 8 “chấm”. Chiếc Ascend Mate nặng dưới 200 gram (198 gram), hơn đôi chút so với Lumia 920 (185 gram) hay Galaxy Note II (183 gram). Tại Trung Quốc, giá bán của sản phẩm này chỉ tương đương 450 USD.

Asus Fonepad Note (6 inch)

Fonepad Note được Asus giới thiệu tại triển lãm Computex vừa qua. Đúng như cái tên của nó, Fonepad Note có thiết kế lai giữa điện thoại và máy tính bảng, tích hợp bút cảm ứng để ghi chú. Sản phẩm này dùng chip lõi kép của Intel, do đó hiệu năng của nó chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, với một thực tế là các mẫu điện thoại dùng chip Intel đều có hiệu năng rất ấn tượng, Fonepad Note nhiều khả năng sẽ nằm trong nhóm những smartphone mạnh mẽ nhất khi bán ra.

Sky Pantech Vega No6 (6 inch)

Giá bán tại Việt Nam: 11 triệu đồng

Chiếc điện thoại 6 inch của Sky Pantech từng là hàng hot ở thời điểm nó được đưa về Việt Nam (đường xách tay) hồi tháng 2. Máy sở hữu cấu hình thuộc dạng “khủng” với màn hình Full HD, RAM 2 GB, chip lõi tứ Snapdragon tốc độ 1,5 GHz và camera 13 megapixel và giá bán trên 15 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chiếc phablet này đã sụt giá xuống còn khoảng 11 triệu.

 

Thành Duy

Theo Infonet