Bộ trưởng 26 tuổi của Malaysia bị chỉ trích vì đăng ảnh trong bồn tắm

16/10/2018 - 09:44 - Nguồn: conglyxahoi.net.vn Yêu cầu xóa tin
 
Bức ảnh Syed Saddiq ngâm mình trong bồn tắm được anh đăng tải hôm 13/10. Ảnh: Twitter.
 
Trên thực tế, việc các vận động viên ngâm mình trong nước đá sau khi tập luyện hoặc thi đấu rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người Malaysia đã chỉ trích Syed Saddiq vì cho rằng hình ảnh "nhạy cảm" này không phù hợp với một người đang đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng trong chính phủ, theo StraitsTimes.
 
Sau khi hứng chịu nhiều lời chỉ trích, Syed Saddiq, 26 tuổi, đã gỡ bức ảnh khỏi mạng xã hội. Anh là bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia và hiện có 613.000 người theo dõi trên Twitter.
 
 
Syed Saddiq, Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia. Ảnh: Twitter.
 
Syed Saddiq sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Johor, bang miền nam giáp với Singapore. Bố của Syed Saddiq là một công nhân xây dựng người Singapore, mẹ anh là giáo viên tiếng Anh tại một trường trung học. 
 
Trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5, Syed Saddiq giành được một ghế trong quốc hội. Đến tháng 7, anh được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, trở thành bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia. Một trong những thay đổi Syed Saddiq muốn thúc đẩy là giảm tuổi bầu cử của Malaysia từ 21 xuống 18.
 • Hành trình của một người tị nạn Somalia mới đắc cử vào Hạ viện Mỹ Hành trình của một người tị nạn Somalia mới đắc cử vào Hạ viện Mỹ

   Ilhan Omar - người từng sống trong một trại tị nạn ở Somalia khi còn là một bé gái và được bầu vào Quốc hội Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ mới đây, nói rằng cô hy vọng chiến thắng của cô sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp.

 • Tanzania tuyên chiến với hành vi khiêu dâm của người đồng tính Tanzania tuyên chiến với hành vi khiêu dâm của người đồng tính

   Ông Paul Makonda, Thống đốc Dar es Salaam cho biết, thành phố này sẽ triển khai chiến dịch “săn” người đồng tính. Thực tế, đồng tính là hành vi bị coi là vi phạm pháp luật ở Tanzania. Chính vì vậy gần như tuyệt đối những người đồng tính ở quốc gia này đều không dám công bố giới tính thật của mình. 

 • Chính phủ Anh thông qua dự thảo Chính phủ Anh thông qua dự thảo

  Sau phiên họp căng thẳng, chiều tối 14/11, chính phủ Anh đã quyết định thông qua bản dự thảo vừa đạt được với EU.

 • Âm mưu dùng độc chiêu thẩm vấn của CIA Âm mưu dùng độc chiêu thẩm vấn của CIA

  Các tài liệu lọt vào tay Hiệp hội Tự do dân sự Mỹ (ACLU) hé lộ, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cân nhắc sử dụng một loại thuốc đặc biệt, có tên gọi là "serum sự thật" để thẩm vấn những người họ bắt giữ sau thảm họa khủng bố 11/9/2001. Theo tập tài liệu dày 90 trang mới bị rò rỉ, loại thuốc đặc biệt nói trên "gây mất trí nhớ một phần và thỉnh thoảng tạo ra tác dụng mong muốn". Đây là sản phẩm của chương trình nghiên cứu thuốc phục vụ cho quá trình tăng cường các biện pháp thẩm vấn ...

 • Ngày này năm xưa: Liên Xô thách Mỹ 'thi bắn tên lửa' Ngày này năm xưa: Liên Xô thách Mỹ 'thi bắn tên lửa'

  Ngày 15/11/1957, nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev thách Washington thi bắn tên lửa nhằm chứng minh khẳng định của ông rằng, Mỹ thua xa Liên Xô trong phát triển tên lửa liên lục địa. Ông Khruschev nói, "không giống Liên Xô, Mỹ không có tên lửa đạn đạo tầm xa. Nếu có, Mỹ đã tự phóng Sputnik của chính mình... Hãy tiến hành một cuộc thi bắn tên lửa hòa bình, giống như thi bắn súng, và họ sẽ thấy". Nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev Theo Politico, nhà lãnh đạo Liên Xô ...