Bộ trưởng Ấn Độ tự tay thông cống giữa phố gây “sốt”

03/10/2018 - 15:56 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Bộ trưởng Ấn Độ tự tay thông cống giữa phố gây “sốt”

Ông Velu Narayanasamy tự tay thông cống gây sốt. (Ảnh: Twitter)
Ông Velu Narayanasamy tự tay thông cống gây "sốt". (Ảnh: Twitter)

Theo RT, sự việc xảy ra ngày 1/10, khi ông Velu Narayanasamy, nghị sĩ Quốc hội Ấn Độ, Bộ trưởng phụ trách lãnh thổ Liên minh Puducherry phát hiện một cống ở khu vực Nellithope bị tắc. Sau đó, chính trị gia này đã tự tay xắn quần, lội xuống cống dọn dẹp rác thải và bùn đất bên trong.

Video ghi lại sự việc cho thấy ông Narayanasamy đã đeo găng tay, cầm một vật dụng giống như chiếc thuổng, cởi giày bước xuống cống, khom người và bắt đầu thông phần cống bị kẹt trước sự chứng kiến của người dân.

Theo RT, ông Narayanasamy đã hoàn thành công việc trong 10 phút. Đây được coi là động thái nhằm ủng hộ chiến dịch Swachhta Hi Seva của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, kế hoạch kéo dài 4 năm được khởi động từ năm 2014 với mục tiêu khuyến khích người dân dọn dẹp đường phố Ấn Độ sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trả lời Times of India, một công nhân cho biết anh hoàn toàn bị bất ngờ khi ông Narayanasamy đề nghị người này đưa găng tay và công cụ để thông cống cho ông. “Chúng tôi đã khuyên ông ấy không làm nhưng ông ấy cương quyết rằng ông sẽ dọn sạch phần cống bị tắc. Những người có vị trí cao như ông ấy thường sẽ chỉ đứng bên trên chỉ đạo và có ít người sẵn sàng bước xuống để làm mẫu như vậy”, công nhân này cho biết.

Đoạn video đã gây “sốt” trên mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến bình luận đều đánh giá cao hành động thể hiện sự khiêm tốn và tận tâm của quan chức này.

Đức Hoàng

Theo RT