Bộ trưởng Ấn Độ xắn quần, tự tay thông cống giữa phố

03/10/2018 - 18:37 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

bo truong an do xan quan, tu tay thong cong giua pho hinh anh 1

Bộ trưởng Ấn Độ Velu Narayanasamy tự tay thông cống nước ở Nellithope hôm 1.10.  

Sự việc xảy ra hôm 1/10, khi Velu Narayanasamy, nghị sĩ quốc hội, Bộ trưởng phụ trách lãnh thổ Liên minh miền nam Puducherry, phát hiện một cống nước ở làng Nellithope, bang Tamil Nadu bị tắc, theo RT.

Narayanasamy lập tức xắn quần, cởi giày, đeo găng tay và cầm một cái thuổng dọn sạch cống nước bẩn thỉu trong vòng hơn 10 phút trước sự ngạc nhiên của những người xung quanh.

bo truong an do xan quan, tu tay thong cong giua pho hinh anh 1

"Chúng tôi khuyên ông ấy đừng làm nhưng ông ấy khẳng định sẽ dọn sạch đoạn cống bị tắc. Những người có vị trí cao như ông ấy thường sẽ chỉ đứng chỉ đạo và có ít người sẵn sàng xuống cống làm như vậy", một công nhân cho biết.

Đoạn video ghi lại cảnh Narayanasamy dọn sạch cống nước được một nghị sĩ đăng trên Twitter và lan truyền nhanh chóng với phần lớn ý kiến đều tán dương hành động của nghị sĩ này và gọi ông là "nguồn cảm hứng".

Việc làm của Narayanasamy được xem là sự ủng hộ đối với chiến dịch Swachhta Hi Seva do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát động 4 năm trước nhằm khuyến khích người dân dọn dẹp đường phố sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh môi trường.