Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con”

Giải trí 21/08/2019 - 14:56

Sáng 21-8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao Bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con” vì những đóng góp cho sự phát triển của truyền hình nước nhà.    

Bộ phim “Về nhà đi con” do Nguyễn Danh Dũng đạo diễn, có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Quốc Trường, MC Tuấn Tú, Bảo Hân… Phim dài 85 tập chính thức và có thêm 5 tập ngoại truyện, được coi là bộ phim thành công nhất trong lịch sử phim truyền hình Việt Nam. Phim được đánh giá cao bởi sự chân thực, gần gũi với đời sống và đặc biệt là diễn xuất của diễn viên. Hiếm có một phim nào mà bất kể vai chính hay phụ, xuất hiện nhiều hay ít vẫn có thể gây sốt như “Về nhà đi con”.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen cho đoàn phim và nhóm biên kịch "Về nhà đi con"

Không chỉ cán mốc rating cao nhất dành cho một bộ phim truyền hình, ngay cả khi không phát sóng trên kênh truyền thống thì lượng người xem trực tiếp các tập ngoại truyện có ngày lên tới 400-500 ngàn người trên ứng dụng VTV giải trí. Thời điểm 85 tập phim phát sóng, khán giả thường xuyên nhận thông báo nghẽn mạng vì quá đông người xem online. Trang fanpage của bộ phim có tới gần 700 nghìn lượt theo dõi và thống kê số phút xem video trên fanpage đạt gần 277 triệu phút, tương đương 526 năm.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 2
Bộ trưởng trao Bằng khen cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng

Tới dự lễ trao Bằng khen, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, bộ phim lấy chủ đề về gia đình, có giá trị nhân văn sâu sắc, có tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội. Vì thế, Bộ VH,TT&DL đã quyết định trao Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân. Gồm tập thể Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” và Nhóm biên kịch bộ phim “Về nhà đi con” đã hoàn thành xuất sắc bộ phim.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 3
NSND Trung Anh nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL
 
Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 4
NSND Hoàng Dũng nhận Bằng khen 

Bộ VH,TT&DL cũng trao Bằng khen cho 13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia bộ phim “Về nhà đi con”: NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn bộ phim; nghệ sĩ Trần Anh Phương Đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 5
Diễn viên Thu Quỳnh nhận Bằng khen

Tại buổ lễ, các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ VH,TT&DL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì sự ghi nhận của Bộ đối với bộ phim “Về nhà đi con”. Theo các nghệ sĩ, bộ phim đã thành công ngoài mong đợi và được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả truyền hình cả nước. Để có được điều này, ê kíp biên kịch đã sáng tạo một kịch bản hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn, hấp dẫn khán giả. Bên ngày đó, thành công của bộ phim là sự gắn kết của các nghệ sĩ, diễn viên trong suốt 6 tháng quay phim và 4 tháng phát hành bộ phim.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 6
Diễn viên trẻ nhất phim- Bảo Hân chia sẻ rất xúc động nhận được Bằng khen của Bộ VH,TT&DL cho vai diễn đầu tiên của mình

 

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Bằng khen cho đoàn phim “Về nhà đi con” - ảnh 7
Cặp đôi Vũ - Thư nhận quà của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi cho cu Bon

Thái Phương