Bố vợ chi gần 3,5 tỷ thuê sát thủ giết con rể

Thế giới 21/08/2019 - 11:47

Một người cha Ấn Độ đã thuê sát thủ giết chồng mới cưới của con gái vì chàng rể mới thuộc tầng lớp thấp kém hơn.

Bố vợ chi gần 3,5 tỷ thuê sát thủ giết con rể - ảnh 1 Cha của Amrutha Varshini (ảnh) thuê người giết chồng của cô chỉ vài tháng sau khi họ làm đám cưới hồi năm 2018. Ảnh: Getty

Pranay Perumalla (23 tuổi), chồng của Amrutha Varshini (21 tuổi), bị sát hại chưa đầy một tháng sau đám cưới vào năm 2018. Kẻ ám sát đã đâm vào đầu và cổ nạn nhân bằng con dao lớn.

Trước đám cưới, gia đình cô dâu kịch liệt phản đối cuộc hôn nhân này, đặc biệt trong bối cảnh xã hội Ấn Độ vẫn còn tồn tại quan niệm phân chia giai cấp.

Anh Perumalla là người Dalit thuộc đẳng cấp thấp trong xã hội, thường bị người khác coi khinh chứ chưa nói đến chuyện kết hôn. Trong khi đó, Varshini và gia đình giàu có của cô thuộc đẳng cấp cao hơn. Họ coi mối quan hệ giữa con gái nhà mình với Perumalla hạ thấp vị thế gia đình và là “sự sỉ nhục”.

Lý do trên đã khiến cha của Varshini, ông T Maruthi Rao, thuê sát thủ giết con rể.

Trong khi sự phân biệt đối xử dựa trên hệ thống đẳng cấp đã bị cấm vào năm 1948, quan niệm này vẫn “cháy âm ỉ” trong cộng đồng dân cư. Vẫn có nhiều cặp đôi bất chấp quan niệm cổ hủ này để kết hôn dù họ có thể đối diện với phản đối kịch liệt từ gia đình hay sự nguy hiểm tới tính mạng.

Amrutha, lần đầu gặp người chồng quá cố của mình ở trường, kể rằng cô từng chịu nhiều trận đòn roi của cha vì gặp bạn trai. “Ta thậm chí có thể gả con cho một người ăn xin thuộc đẳng cấp thượng lưu. Nhưng ta không muốn con kết hôn với người có đẳng cấp thấp hơn, bất kể đó là ai”, cô gái dẫn lời cha từng nói.

Sau nhiều năm giữ bí mật mối quan hệ, cặp đôi quyết định kết hôn và sau đó rời Ấn Độ tới Úc, với hy vọng tránh sự trả thù từ gia đình cô gái. Nhưng kế hoạch chưa thành hiện thực vì Amrutha mang thai.

Hồ sơ tòa án cho thấy cha của Amrutha đã đồng ý trả 150.000 USD (gần 3,5 tỷ VND)  cho sát thủ để giết con rể của mình. Ông đã sử dụng một nhà lãnh đạo chính trị địa phương làm trung gian.

Vụ án gây chấn động khắp Ấn Độ, với hàng trăm người Dalit biểu tình chống lại sự bất công và chia buồn với cô Amrutha.

Ông T Maruthi Rao hiện được tại ngoại trong thời gian chờ phiên tòa vào tháng 9.