Bốc thăm chia bảng Europa League: Không có bất ngờ!

31/08/2012 - 20:36 - Nguồn: bongdaso.com Yêu cầu xóa tin

Lễ bốc thăm chia bảng Europa League vừa diễn ra tại Monaco cách đây ít giờ.

Như vậy, sau lễ bốc thăm chia bảng Champions League, lễ bốc thăm chia bảng Europa League 2012/13 cũng đã chính thức diễn ra. Có tất cả 4 nhóm hạt giống bao gồm 48 đội chia làm 12 bảng.

Bốc thăm chia bảng Europa League: Không có bất ngờ!

Nhóm hạt giống số 1 bao gồm những CLB đáng chú ý như ĐKVĐ Europa League - Atletico Madrid, Inter Milan, Lyon, Liverpool, Marseille, PSV, Tottenham... . Nhóm thứ 2 có những đại diện đáng chú ý như Á quân Europa League - Athletic Bilbao, Napoli, Udinese... Nhóm thứ 3 có các đội mạnh bao gồm Lazio, Newcastle còn ở nhóm cuối cùng không có đối thủ nào thực sự nổi bật.

Các đội ở cùng nhóm sẽ xếp khác bảng nhau. Và đây là kết quả phân bảng vừa được UEFA tiến hành:

Bốc thăm chia bảng Europa League: Không có bất ngờ!

Với sự sắp xếp như trên, có thể thấy bảng A là bảng đáng chú ý nhất với sự góp mặt của 2 CLB mạnh Liverpool cùng Udinese. Ngoài ra, bảng đấu này còn có Young Boys và Anzhi.

Nhà ĐKVĐ Atletico sẽ chung bảng B với H. Tel-Aviv, Plzen và Academica. Đây được coi là bảng đấu không quá khó với Atletico.

Hai đại diện khác của bóng đá Anh là Newcastle và Tottenham cũng rơi vào những bảng đấu không quá khó khăn. Chích chòe sẽ gặp Bordeaux, Club Brugge và Maritimo ở bảng D. Trong khi đó, Spurs đụng độ Panathinaikos, Lazio và Maribor ở bảng J.

Như vậy, khác với vòng bảng Champions League có bảng tử thần bao gồm Real, Man City, Ajax và Dortmund (bảng D), vòng bảng Europa League 2012/13 sẽ không có cuộc cạnh tranh nào thực sự khốc liệt.

Kinh Vân

Tin khác