Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng

Giới trẻ 11/04/2021 - 10:47

Các nữ streamer dù chuyên nghiệp và nổi tiếng đến mấy thì vẫn luôn có những giây phút để cho cái mồm làm hại cái thân.

Streamer là nghề có thể đem lại tiếng tăm và tiền bạc cho những ai thực sự có năng lực, tuy nhiên đằng sau ánh hào quang ấy là đầy rẫy những góc khuất. Mỗi buổi lên sóng, streamer phải tương tác với hàng nghìn khán giả và nhận đủ loại bình luận từ tích cực đến tiêu cực. Một số người cố làm ngơ trước những lời lẽ khiếm nhã, nhưng số khác lại quyết định đáp trả gay gắt, thậm chí đã không kiềm được mà “văng tục” ngay trên sóng.

MisThy

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 1

MisThy vốn nổi tiếng là nữ streamer có cách nói chuyện tự nhiên, phóng khoáng với ngôn từ có phần không kiểm soát mỗi buổi stream. Vào ngày 29/12/2020, khi cô nàng đang livestream game Free Fire, một khán giả đã buông những lời lẽ “khiếm nhã” nhắm vào thân hình của Diệp Anh. Nữ streamer nhất thời đã không kiềm chế được cảm xúc mà buông ra lời lẽ “chợ búa” ngay trên sóng.

MisThy chửi người xem

Sự việc này ngay lập tức đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng và ảnh hưởng đến MisThy một thời gian dài sau đó.

BadBunny

Cô nàng này được xem là nữ streamer “toxic” bậc nhất trên nền tảng Twitch với nhiều phát ngôn thể hiện trình độ văn hóa “nghèo nàn”. Trong buổi livestream, BadBunny lại tiếp tục cho thấy phong cách nói chuyện không giống ai bằng cách thể hiện sự “thượng đẳng” của bản thân và cho rằng cả thế giới đều là “hạ đẳng”:

Đưa tiền đây! Hãy donate đi, đó là cách để tôi xem xét sự tôn trọng của các người, hiểu chứ? Giá trị của các người không đáng để so sánh với tôi! Các người nghĩ chúng ta cùng đẳng cấp sao ? Đó là điều khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm .”

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 2

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 3

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 4

Đoạn ghi hình này ngay sau đó đã bị phát tán trên Twitter khiến nữ streamer này phải nhận vô vàn gạch đá từ cư dân mạng .

InvaderVie

Twitch vốn là nền tảng yêu cầu người dùng phải đóng phí để xem một số nội dung nhất định. Một nữ streamer có tên là InvaderVie đã cho rằng mỗi người xem kênh của cô nên trả phí 10 USD thay vì 4,99 USD như ban đầu:

Nếu có thời gian xem Twitch thì bạn chắc chắn có 10 USD trong túi. Còn nếu không có, bạn phải biết mình không có thời gian để xem Twitch và nên làm việc, cố gắng kiếm tiền .”

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 5

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 6

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 7

Không dừng lại ở đó, InvanderVie còn cho rằng những người chỉ trả 4,99 USD đều là “đồ rẻ tiền” vì không ủng hộ công sức mà cô đã bỏ ra.

Jinny

Jinny là nữ streamer khá nổi tiếng, chuyên livestream về chủ đề chơi game hay nấu ăn. Trong một buổi lên sóng, khán giả đã có bình luận khiếm nhã về chiếc áo lót của cô nàng: ” Áo ngực của cô có miếng đệm dày như áo khoác vậy, cô không thấy khó chịu à ?”

Ngay lập tức, Jinny nổi giận và đáp trả cực kỳ gay gắt: ” Áo ngực của tôi không đệm nhiều bằng quần trong của anh đâu! Tôi còn chẳng thèm mặc áo độn ngực nữa !”

Chưa hả giận, Jinny còn khiến người xem ngỡ ngàng khi buông lời chửi thề nhắm thẳng vào khán giả vừa bình luận: ” Đồ cặn bã !”

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 8

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 9

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 10

Mới đây trong một buổi livestream nấu ăn, Jinny tiếp tục khiến cả kênh chat bàng hoàng trước một bê bối gay gắt không kém. Chuyện là trong lúc cô nàng đang livestream làm mì Ý, một vài khán giả đã bình luận về đĩa mì.

Tuy nhiên, Jinny đã tỏ ra giận dữ khi cho rằng người xem đang bàn luận về chính cơ thể mình. Ngay lập tức, cô quay lại màn hình và chửi người xem xối xả.

Yeo He-di

Yeo He-di nổi tiếng là nữ streamer gợi cảm trên nền tảng Afreeca với phong cách thời trang “khoe da khoe thịt”. Khi khán giả buông những lời chỉ trích nhắm vào cách ăn mặc của nữ streamer, Yeo He-di đã tỏ thái độ gay gắt và cho rằng cô làm gì với cơ thể của mình là chuyện không ảnh hưởng đến ai.

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 11

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 12

Nữ streamer không ngần ngại giơ ngón tay trỏ để dằn mặt những người phản đối mình. Không những vậy, He-di còn đưa chân lên màn hình và cười cợt rằng: “Các người chỉ xứng đáng ngửi chân tôi mà thôi!”

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 13

Điều này đã nhận lại sự phẫn nộ của người xem, nhiều fan của cô nàng cũng đã tỏ ra thất vọng trước việc làm này.

Firefly

Tuy sở hữu nhan sắc và thân hình gợi cảm, thế nhưng nữ streamer Firefly lại có kiểu ăn nói rất ngông cuồng và sẵn sàng lăng mạ bất kỳ ai mà cô không vừa ý. Firefly từng tỏ ra bực bội vì lượng donate ít và khó chịu khi người xem chỉ trích về gu ăn mặc hở hang.

Firefly cho rằng người xem không có tư cách để chỉ trích phong cách của cô. Bất ngờ hơn, Firefly sau đó còn trút giận lên cả công ty quản lý của mình. Cô tỏ ra khó chịu khi công ty đã bào mòn quá nhiều sức lực của các streamer trong khi thù lao lại quá thấp. Cô nàng đe dọa nếu như không tăng lương, cô sẽ nghỉ làm và phơi bày những sự thật của công ty lên mạng Internet.

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 14

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 15

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 16

Sau màn quậy phá này, kênh của Firefly đã bị cấm sóng. Nhiều người hâm mộ cũng tỏ ra vô cùng thất vọng và quay lưng với cô nàng.

Ảnh: Internet

Streamer Lily Phan: 'Mình từng bị gạ gẫm, năn nỉ trả tiền để gửi ảnh nhạy cảm'

Nữ streamer mới nổi thuộc V Gaming đã thẳng thắn chia sẻ những cám dỗ mà cô đã gặp phải trong suốt thời gian qua.

Streamer là một công việc mơ ước với lượng thu nhập khủng - đó là điều mà hầu hết những ai chưa làm ngành game hoặc chưa tiếp xúc nhiều với các streamer sẽ nghĩ như thế. Tuy nhiên, có một sự thật rằng, thời nay, để làm một streamer thì dễ, nhưng để là một streamer nổi tiếng và được nhiều người biết đến thì không phải ai cũng làm được.

Đối với các nữ streamer, ngành này đòi hỏi các cô gái không chỉ cần có nhan sắc xinh đẹp mà còn phải có body đẹp, lối ăn nói dễ thương hoặc cá tính rõ ràng. Ngày càng nhiều nữ streamer theo đuổi phong cách gợi cảm để thu hút sự quan tâm của khán giả. Đồng nghĩa với việc, họ phải đối mặt với nhiều cám dỗ và áp lực, như việc bị gạ tình, bị khán giả xúc phạm, bodyshaming...

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 17

Streamer Lily Phan

Trò chuyện với chúng tôi, LiLy Phan - một nữ streamer theo đuổi phong cách gợi cảm này đã thẳng thắn chia sẻ những tình huống khó đỡ mình đã gặp phải trong quá trình làm việc. Đặc biệt là sau khi có nhiều nữ đồng nghiệp phải khóc tức tưởi trên sóng livestream vì những bình luận khiếm nhã từ những viewers đủ mọi lứa tuổi.

- Xin chào Lily Phan, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Xin chào mọi người, mình là Lily Phan, tên thật là Thiên Kim, năm nay mình 24 tuổi. Hiện tại mình đang là streamer tại V Gaming và tựa game yêu thích của mình là Liên Quân Mobile.

- Cơ duyên nào đã đưa Lily đến với con đường streamer?

Mình là một đứa con gái vô cùng mê game, là một người ít nói và ít bạn bè, nên khi chơi game mình cảm thấy mối quan hệ của mình được mở rộng hơn. Từ đó, mình có thêm nhiều bạn bè, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bạn bè nói mình là sao có khiếu hài hước và chơi game cũng hay thì sao mày không làm streamer đi. Mình cũng đã suy nghĩ nhiều, mới đầu thì hơi ngại ngùng nhưng khi bắt đầu công việc mình cảm thấy rất vui và cảm thấy đúng khi lựa chọn con đường này.

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 18

LiLy Phan hiện thu hút hơn 50 nghìn người theo dõi trên Facebook

- Khi theo đuổi công việc được có thể ví von như là 'làm dâu trăm họ', Lily đã phải đối mặt với những khó khăn và áp lực gì?

Ban đầu còn hơi khó khăn, vì mình đã từ bỏ một công việc ba mẹ mình thích cũng như có một mức lương ổn định Nhưng mình cảm thấy công việc ấy ngày qua ngày không đem lại cho mình niềm vui, mình đã quyết định bỏ và quyết định đầu tư cho công việc mình đam mê.

Công việc này gây khó khăn về vật chất cho mình rất nhiều vì ba mẹ không ủng hộ mình. Và mọi người cũng biết đấy, khởi đầu công việc này thường không đem lại thu nhập quá nhiều cho bản thân. Ba mẹ cảm thấy công việc không kiếm ra tiền và cảm thấy mơ hồ về tương lai sau này của mình nên đôi khi, trong gia đình thường xuyên xảy những cuộc cãi vã.

Nhưng từ sau những cuộc cãi vã ấy, mình đã cố gắng và thể hiện cho gia đình tin tưởng mình làm việc vì đam mê, và việc này cũng có thể kiếm ra tiền và công việc này không có gì là xấu.

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 19

Nữ streamer theo đuổi phong cách gợi cảm với số đo 3 vòng chuẩn như người mẫu 90-60-90 và cao 1m67.

- Lý do gì khiến bạn quyết định theo đuổi hình tượng sexy, gợi cảm? Phong cách này đã gây cho bạn những phiền toái gì?

Mình đã thử nhiều phong cách khác nhau từ bánh bèo đến sang trọng quý phái... nhưng mình quyết định theo đuổi hình tượng cá tính, gợi cảm vì nó thực sự phù hợp với mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mình dễ dãi hay sống phóng khoáng.

Đã có nhiều hiểu lầm về mình từ khi mình theo đuổi hình tượng này... bởi họ chỉ đánh giá mình qua vẻ bề ngoài.

Mình đã bị gạ gẫm rất nhiều. Ngay trong lúc stream thì người ta cũng để lại những bình luận tục tĩu, có người năn nỉ kết bạn rồi nhắn tin gạ gẫm. Có người còn yêu cầu mình gửi ảnh nhạy cảm và sẽ trả tiền cho việc ấy nữa...

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 20

Nữ streamer nhiều lần bị gạ gẫm

- Khi bị gạ gẫm như thế thì bạn có phản ứng gì?

Ban đầu mình cảm thấy hơi khó chịu nhưng mà dần dần mình cũng bỏ qua và không quan tâm tới những hành động đó.

Mình tự tin phong cách mình đã chọn. Bởi con đường mình đi, lối sống của mình là do bản thân mình quyết định, không ai có quyền bắt mình thay đổi trừ khi mình không thích.

Mình cũng muốn nhắn nhủ tới những người đã và đang có ý định gạ gẫm, hay có những lời lẽ không hay đối với các nữ streamer rằng: 'Đừng đánh giá người khác về vẻ bề ngoài!'.

- Theo bạn thì một streamer cần những gì để thu hút thêm nhiều khán giả, và giữ chân họ ở lại với mình lâu dài?

Theo mình, một streamer thành công trước hết phải có sự nghiêm túc, chăm chỉ, tâm huyết với nghề. Nhiều bạn làm streamer lúc đầu không có người xem thành ra nản, rồi bỏ dở giữa chừng, điều đó không thể nào giúp bạn tiến xa hơn trên con đường này hoặc cũng như những công việc nào khác.

Nghề này đã khó, theo đuổi nó còn khó hơn. Các anh chị đi trước đã cố gắng, nỗ lực để thành công cỡ nào, thì bản thân mình phải cố gắng gấp hai, gấp ba lần. Là một streamer, mình nghĩ việc luôn luôn tự đổi mới bản thân cũng là điều vô cùng quan trọng.

Tóm lại, nghiêm túc, chăm chỉ, sáng tạo là những yếu tố cần thiết mình nghĩ để trở thành một streamer thành công.

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer “văng tục” với fan ngay trên sóng - ảnh 21

LiLy tự tin vào phong cách đã chọn

- Ước mơ mà bạn theo đuổi là gì? Nếu sau này không làm streamer nữa, bạn sẽ chọn con đường nào?

Đương nhiên là mình muốn trở thành một streamer thành công rồi. Hoặc nếu có duyên, mình cũng muốn trở thành một ca sĩ vì mình cũng có niềm đam mê với nghệ thuật. Còn nếu không làm streamer nữa, chắc Lily sẽ về nhà và bán quần áo thôi.

Cảm ơn Lily đã chia sẻ với chúng tôi, chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

Hở bạo, khoe "tâm hồn" có phải là cách để nữ streamer trở nên nổi tiếng và kiếm donate từ người xem? Muốn nổi tiếng trong giới streamer, những "bóng hồng" xinh đẹp có nhiều cách nhưng chọn lối đi nào là quyết định của riêng mỗi người. Nếu như trước kia, streamer chủ yếu là công việc dành cho phái mạnh thì nay đã xuất hiện rất nhiều nữ...

Chia sẻ
Giới trẻ