Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên

Chính trị 09/07/2020 - 21:00

Ngày 9/7, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Nam. Tham gia tập huấn có 100 đồng chí là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên đến từ 50 cơ quan báo chí.


Năm 2020, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối của nhiệm kỳ, của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, chuẩn bị, tạo đà cho kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Do đó, hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về công tác xây dựng Đảng.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc


Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên - ảnh 2
Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng các cơ quan báo chí cần chủ động hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng. Qua đó, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; phản ánh những tấm gương cụ thể của cán bộ, đảng viên về đạo đức, lối sống, là tấm gương tiêu biểu về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành; lên án những hành vi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một số cán bộ hiện nay; tuyên truyền, phản ánh kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương; nêu ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý. Đồng thời, lãnh đạo các cơ quan báo chí cần tạo mọi điều kiện để phóng viên, biên tập viên được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về tuyên truyền xây dựng Đảng.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra trên toàn thế giới, Việt Nam đã đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, được thế giới ghi nhận, trong đó có công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí bên cạnh việc tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, cũng cần tiếp tục thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19; các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của quốc gia, ngành, lĩnh vực và cung cấp thông tin thiết yếu cho xã hội.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong năm 2019, đã phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức thành công 3 lớp tập huấn về công tác xây dựng Đảng tại Hải Phòng, Phú Yên và Cần Thơ, với sự tham gia của hơn 350 học viên là lãnh đạo, phóng viên và biên tập viên các cơ quan báo chí trong cả nước. 

Tại các hội nghị, học viên đã được các giảng viên giàu kinh nghiệm trao đổi về các trọng tâm trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, cũng như được tham quan những mô hình mới, cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng thông qua các buổi đi thực tế tại cơ sở.


Nguyễn Cảnh