Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại Đà Nẵng

Giáo dục 05/12/2020 - 10:11

Ngày 03/12/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị dành cho học viên thuộc đối tượng 2 của Đề án 1961 tại thành phố Đà Nẵng.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại Đà Nẵng - ảnh 1

Tại khóa học, các học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những tình huống nảy sinh trong công tác quản lý xây dựng và đô thị tại địa phương.

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng đông đủ 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố, thị xã thuộc tỉnh và cán bộ trong diện quy hoạch các chức danh trên.

Chương trình Khóa học bao gồm các chuyên đề như: Cạnh tranh đô thị và đầu tư phát triển đô thị; đô thị hóa và định hướng phát triển đô thị quốc gia; quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố, thị xã; quản lý phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, thị xã thuộc tỉnh; quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản trên địa bàn thành phố, thị xã thuộc tỉnh; quản lý rủi ro thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu; quản lý trật tự xây dựng đô thị; quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Tại khóa học, các học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những tình huống nảy sinh trong công tác quản lý xây dựng và đô thị tại địa phương. Với nội dung chuyên đề thiết thực, giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các học viên, góp phần vào sự phát triển đô thị bền vững của các tỉnh trong tương lai.

Phát triển đô thị bền vững là mục tiêu hướng đến của cả nước ta. Để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu này, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, công chức ở các cấp phải tinh thông chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý xây dựng và đô thị. Do vậy, cần tăng cường nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực tham gia quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại địa phương.

Khánh Diệp