''Bom tấn'' bùng nổ, Chelsea giải xong bài toán hóc búa từ thời Lampard?

Thể thao 02/05/2021 - 20:38

Sau chiến thắng gần nhất, The Blues có thể đã tìm được giải pháp chữa cháy khi TTCN chưa mở cửa.

Tại Stamford Bridge, Kai Havertz cần 49 phút để gấp đôi thành tích săn bàn tại Premier League từ đầu mùa - thống kê nói lên bản hợp đồng người Đức đã khó khăn ra sao trong mùa đầu tiên trong môi trường bóng đá Anh. Tuy nhiên màn trình diễn ở trận derby London đã mang đến 1 tia sáng về những gì cậu học trò đồng hương có thể đóng góp cho ông thầy Thomas Tuchel.

Đó là 90 phút ấn tượng từ số 9 ảo trong đội hình xuất phát Chelsea. Cả hai bàn thắng đều là  của "bom tấn" đắt giá nhất lịch sử The Blues. Đấy là những gì Chelsea mơ về khi phá két 71 triệu bảng, đánh bại Real Madrid trong cuộc đua sở hữu chữ ký trụ cột Bayer Leverkusen.

''Bom tấn'' bùng nổ, Chelsea giải xong bài toán hóc búa từ thời Lampard? - ảnh 1

 Havertz bùng nổ với cú đúp.

2020/21 là mùa giải dưới sức của Havertz, từ gián đoạn chấn thương, cách ly điều trị virus Corona đến ảnh hưởng từ biến động trên băng ghế chỉ dạo CLB. Dù vậy vẫn là quá sớm để hoài nghi phẩm chất của ngòi nổ đắt giá, nhất là vài tuần qua, tài năng đích thực của Havertz cũng đã rực sáng ở một số thời điểm. Trước khi trở thành người hùng tự định đoạt chiến thắng Fulham cho Chelsea, số 29 từng tạo ra màn trình diễn bậc thầy trong màn vùi dập Crystal Palace.

  • Không phải Chelsea hay Spurs, Aguero sẽ gia nhập CLB "ít ai ngờ đến" tại Premier League?

  • Người cũ chỉ ra mối nguy lớn nhất của Chelsea trong cuộc đua top 4

Có 1 vấn đề tại Chelsea mùa này là vị trí của Havertz trên sân, tìm ra nơi anh có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng nhất. Vẫn có cảm giác Tuchel chưa có câu trả lời hoàn chỉnh, nhưng . Đây vốn là vị trí làm Tuchel đau đầu từ khi thay thế Frank Lampard, trong bối cảnh 2 số 9 đúng nghĩa Tammy Abraham và Olivier Giroud thất sủng, còn Timo Werner thiếu sắc bén cũng như không thật sự hiệu quả khi khoảng trống bị bó hẹp.

''Bom tấn'' bùng nổ, Chelsea giải xong bài toán hóc búa từ thời Lampard? - ảnh 2

 Havertz có thể đảm nhận trọng trách săn bàn cho The Blues.

Không ngoài khả năng khi TTCN mở cửa trở lại, Tuchel sẽ yêu cầu BLĐ The Blues củng cố hỏa lực bằng 1 "sát thủ" chất lượng. Tuy thế trong phần còn lại mùa giải, chiến lược gia người Đức hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào phương án Havertz.

Sự điềm tĩnh và lạnh lùng trong các pha dứt điểm của ngôi sao sinh năm 1999 biết đâu đấy sẽ giúp cả Chelsea lẫn chính anh có đáp án cho bài toán vị trí tối ưu, vốn nhập nhằng từ tuyến giữa lên hàng tiền đạo từ ngày cập bến thủ đô xứ sương mù.

 
Phụng Sồ | 20:00 02/05/2021