“Bom xịt” Cyberpunk 2077 đem về cho nhà sản xuất 13 nghìn tỷ

Game 24/04/2021 - 14:23

Dù nhiều lỗi nhưng Cyberpunk 2077 vẫn là con gà đẻ trứng vàng. Dù tốt hơn hay xấu, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua.

Dù tốt hơn hay xấu, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua. Tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất của CD Projekt Red trông giống như một giấc mơ trở thành hiện thực khi nó được công bố, cho phép game thủ trải nghiệm thế giới tương lai với thành phố Night City neon rực rỡ.

“Bom xịt” Cyberpunk 2077 đem về cho nhà sản xuất 13 nghìn tỷ - ảnh 1

Sau khi chính thức phát hành, Cyberpunk 2077 ngay lập tức đã lập một số thành tích ấn tượng như bán được tới 13 triệu bản trên Steam và số lượng người chơi đồng thời lên tới 1 triệu. Tuy nhiên chỉ một tuần sau khi ra mắt, Cyberpunk 2077 đã vướng phải vô số chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là hệ máy console PS4 và Xbox One vì các lỗi phổ biến, hiệu suất kém khiến Sony phải gỡ bỏ Cyberpunk 2077 ra khỏi Playstation Store và hoàn tiền cho game thủ.

Sau vụ chỉ trích lớn đó, có vẻ như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới không còn mặn mà với Cyberpunk 2077 nữa, khi theo số liệu thông kế mới nhất, số lượng người chơi của Cyberpunk 2077 đã giảm rất nhanh sau khi tựa game này ra mắt gây tranh cãi vào tháng trước, thậm chí tốc độ còn nhanh hơn cả người tiền nhiệm The Witcher 3 nổi tiếng. Nhiều game thủ còn nhận định rằng, Cyberpunk 2077 sẽ sớm trở thành DEAD GAME và mãi mãi là một trong những tựa game thất bại nhất của cả thế giới. Nhưng thật sự thì Cyberpunk 2077 không hề là một sản phẩm thất bại như game thủ đã nghĩ, nó đã giúp CD Projekt đạt được kết quả tài chính tốt nhất từ ​​trước đến nay của công ty. Doanh thu bán hàng cao hơn gấp đôi so với năm 2015, cùng năm The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt.

“Bom xịt” Cyberpunk 2077 đem về cho nhà sản xuất 13 nghìn tỷ - ảnh 2

Theo báo cáo của GamesIndustry.biz , con số sơ bộ của CD Projekt cho năm 2020 bao gồm doanh thu bán hàng 562 triệu USD, gấp 4 lần so với năm trước. Đó là một con số cao nhất mọi thời đại đối với công ty sản xuất game đến từ Ba Lan này, gấp hơn hai lần rưỡi so với kỷ lục trước đó: 210 triệu USD vào năm 2015, phần lớn trong số đó đến từ sự ra mắt của The Witcher 3: Wild Hunt. Đó cũng là một năm kỷ lục về lợi nhuận ròng. Con số 303 triệu USD cao gấp ba lần kỷ lục trước đó là 89,8 triệu USD – cũng được thiết lập vào năm 2015. Kết quả cuối cùng của công ty cho năm 2020 dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 22 tháng 4.

“Bom xịt” Cyberpunk 2077 đem về cho nhà sản xuất 13 nghìn tỷ - ảnh 3

Nhờ những quảng cáo, lời khen và sự đón nhận xung quanh Cyberpunk 2077 khi tựa game này ra mắt tại E3 khiến đây trở thành lần ra mắt lớn nhất của CD Projekt kể từ The Witcher 3, đã giúp nó đạt được 8 triệu đơn đặt hàng trước và biến Cyberpunk 2077 trở thành một trong những tựa game PC bán chạy nhất mọi thời đại.

Cyberpunk 2077 gần như thành 'dead game', CD Projekt Red phải 'tái cấu trúc' vội

Sản phẩm Cyberpunk vẫn sẽ được cải thiện và mở rộng hơn trong một nỗ lực cứu vãn tình thế trở thành 'dead game'.

CD Projekt Red mới đây thông báo đưa ra những thay đổi về cấu trúc nhân sự cũng như biện pháp phát triển game Cyberpunk 2077 trước những gì tựa game này tạo ra cho người hâm mộ sự thất vọng ê chề.

Những gì trò chơi khiến cộng đồng game thủ không hài lòng chút nào đã khiến nó nhận phải kết quả không hề đáng mong đợi: bị xóa khỏi PlayStation Store.

Một những thay đổi đầu tiên là hãng mở thêm một studio bên ngoài tại Warsaw, Ba Lan cùng trụ sở chính. Công ty cũng đã mua lại Digital Scapes ở Canada, đổi tên thành CD Projekt Red Vancouver. Trọng tâm của việc này chính là phát triển sản phẩm mới trong tương lai khi cho thấy có định hướng phát triển các trò chơi triple-A và mở rộng từ năm 2022.

“Bom xịt” Cyberpunk 2077 đem về cho nhà sản xuất 13 nghìn tỷ - ảnh 4

CD Projekt Red cũng có kế hoạch bổ sung nhiều nhân sự mới để tiến hành phát triển các trò chơi trong tương lai của mình, nhất là đối với game nhập vai ở dạng single player (chơi đơn).

Các sản phẩm như The Witcher và Cyberpunk vẫn sẽ được cải thiện và mở rộng hơn trong một nỗ lực cứu vãn tình thế để chúng không phải đóng cửa, chết yểu sau những kỳ vọng của người hâm mộ trên thế giới.

Với tất cả những thay đổi, công ty CD Projekt Red hy vọng sẽ lấy lại niềm tin của người chơi và đưa mọi thứ trở nên ổn định hơn khi hiện tại tình cảm và sự tin tưởng của gamer dành cho nhà sản xuất gần như chạm đáy.

“Bom xịt” Cyberpunk 2077 đem về cho nhà sản xuất 13 nghìn tỷ - ảnh 5

CD Projekt là nhà phát triển và phân phối trò chơi điện tử của Ba Lan có trụ sở tại Warsaw. Hãng được thành lập vào tháng 5/1994 bởi Marcin Iwiński và Michał Kiciński. Iwiński và Kiciński vốn gây dựng ban đầu là nhà bán lẻ trò chơi trước khi thành lập công ty. Họ đóng vai trò là nhà phân phối game nước ngoài cho thị trường trong nước.

Bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các trò chơi gốc, CD Projekt Red, được biết đến nhiều nhất với series The Witcher, được thành lập vào năm 2002. Năm 2008, CD Projekt ra mắt dịch vụ phân phối kỹ thuật số GOG.com (ban đầu là Good Old Games).

Tranh thủ ngày nghỉ, tài tử Keanu Revees đi sắm figure của Cyberpunk 2077  Có thể thấy rằng Keanu Revee khá tự hào với vai diễn Johnny Silverhand trong tựa game đình đám Cyberpunk 2077. Mặc dù Cyberpunk 2077 đang mắc phải nhiều vấn đề kỹ thuật, tựa game này vẫn được rất nhiều người yêu thích. Một trong những cái tên...

Chia sẻ