Bom “ngủ quên” gần quốc lộ 1A đột nhiên phát nổ

12/01/2010 - 15:49 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
Sau tiếng nổ khủng khiếp tại khu vực cạnh quốc lộ 1A, người dân xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đổ ra xem thì thấy mặt đất bị xé toang với nhiều mảnh bom vương vãi.

Khoảng 8h ngày 11/1, người dân xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) giật mình vì tiếng nổ khủng khiếp tại khu vực cạnh quốc lộ 1A. Mọi người đổ ra xem thì thấy mặt đất bị xé toang với nhiều mảnh bom vương vãi.

 

Tiếng nổ được xác định là do một quả bom bị vùi trong lòng đất phát nổ.

 

Do vị trí bom nổ cách xa khu dân cư nên đã không xảy ra thương vong với người và không gây thiệt hại lớn về tài sản. Dư chấn của vụ nổ làm gãy một cột điện gần đó và một số nhà dân bị rung.

 

Theo người dân cho biết, quả bom trên còn sót lại từ thời chiến tranh, “ngủ quên” trong lòng đất hàng chục năm nhưng không hiểu sao lại tự nhiên phát nổ dù không có bất cứ chấn động nào.

 

Sau khi xảy ra sự cố, đồn biên phòng 176 và chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt tại hiện trường khoanh vùng cảnh báo sự nguy hiểm đồng thời tiến hành dọn dẹp hậu quả bom nổ.

 

Trong một diễn biến khác, ngày hôm nay, lực lượng công binh và Đại đội Trinh sát - đặc nhiệm (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương) đã tiến hành trục vớt và tháo, hủy bảo đảm an toàn tuyệt đối quả bom nặng 500 kg nằm dưới sông Rạng, cạnh bến đò Tường (thuộc xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà).

 

Đây là quả bom phá do Mỹ sản xuất vào năm 1954, được không quân Mỹ sử dụng trong chiến tranh phá hoại đánh phá miền Bắc nước ta năm 1972, nhưng chưa nổ.

 

Theo Trần Long

 VTCNews