Bốn tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

Pháp Luật 10/10/2020 - 08:45

Một tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt rồi lan sang 3 chiếc tàu khác tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Vụ hỏa hoạn ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Bốn tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 1

Sáng 10/10, ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) xác nhận, tại cảng cá Lạch Quèn vừa xảy ra vụ cháy kinh hoàng khiến 4 chiếc tàu bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h (ngày 9/10) tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Long. Vào thời điểm trên, một tàu cá đang đậu ở cảng cá Lạch Quèn để chờ tập kết đồ thì bất ngờ bốc cháy. Thời điểm này trên tàu không có người nên đám cháy không được ai phát hiện.

Bốn tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Ngọn lửa lớn bao trùm chiếc tàu rồi nhanh chóng lan sang 3 chiếc tàu khác neo đậu bên cạnh tạo nên đám cháy khổng lồ.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy đã điều động nhiều xe cứu hỏa đến bơm nước trực tiếp để cứu tàu.

Bốn tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 3

Lực lượng chức năng có mặt hỗ trợ chữa cháy.

Do tàu bằng gỗ có nhiều vật dụng dễ cháy và lượng dầu nhiều nên việc chữa cháy gặp khó. Sau nhiều giờ ngọn lửa mới được khống chế nhưng phần vỏ tàu bị lửa thiêu rụi. Theo ước tính vụ cháy gây thiệt hại trên 30 tỷ đồng.

Bốn tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 4

Theo ước tính vụ cháy gây thiệt hại trên 30 tỷ đồng.

“Thời điểm xảy ra vụ cháy nước cạn, không tách được 4 tàu cá ra xa nhau nên cả 4 tàu bị cháy và khó dập lửa. Cả 4 tàu cá này đều là loại lớn trên 400CV và đều thuộc đội tàu của xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu", ông Nguyện nói.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cảnh Huệ