Bốn thanh niên ngồi quanh một "gò đen" giữa sân, ai cũng bất ngờ khi biết công việc của họ

Giới trẻ 02/03/2021 - 22:21

Bên cạnh mỗi người còn có một chiếc rổ đỏ chót, ai cũng cặm cụi với công việc của mình.

Mới đây, hình ảnh về 4 nam thanh niên trẻ tuổi cặm cụi bên cạnh một cái gò nhỏ gây chú ý.

"Lể ốc vì đam mê chứ no béo gì. Mấy anh này ghi vào kỷ lục Việt Nam được rồi", đây chính là những dòng đính kèm bài viết.

Hóa ra, họ đang cặm cụi lể ốc. Cả một cái gò giữa sân đó chính là ốc. Số lượng ốc cực kỳ lớn. Chưa kể đến chuyện con ốc này khá nhỏ, lể ốc thì cần từng con, từng con một. Chẳng biết mất bao nhiêu thời gian những thanh niên này mới lể xong cả một núi ốc lớn thế kia.

Những rổ đỏ bên canh chắc hẳn là chỗ đựng vỏ ốc đã được lể. Nhìn số lượng đầy ắp thì cũng đủ hiểu các thanh niên đã lể lâu đến thế nào và cũng năng suất với công việc ra sao.

Bốn thanh niên ngồi quanh một
Bốn thanh niên ngồi quanh một
Bốn thanh niên ngồi quanh một

Bốn thanh niên cần mẫn lể ốc.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Nhiều người cho rằng hình ảnh này chẳng khác gì Tấm Cám thời hiện đại bởi số lượng ốc thật sự rất nhiều. Không chỉ vậy, ốc còn bé xíu nên thành ra để "giải quyết" xong chúng sẽ tốn thời gian vô cùng.

Nhiều người thậm chí còn suy đoán có thể 4 người này đang tham gia vào cuộc chơi lể ốc. Ai lể được nhiều nhất thì giành chiến thắng nên mới quyết tâm và cần mẫn đến thế.

"Trông chẳng khác gì Tấm Cám thời hiện đại cả. Ốc này ngon nhưng bé lắm, nói chung từng này mấy chục người ăn còn được. Các bạn nam chắc lể ốc vì đam mê thôi chứ bảo mình lể bằng hết thì chịu thua ngay từ đầu", một dân mạng bình luận.