Bốn cha con lĩnh án vì giết người

31/10/2018 - 22:36 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 31/10, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt bốn cha con trong một gia đình ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, về hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

Theo đó, 3 bị cáo Thạch Quang (53 tuổi) bị tuyên phạt 12 năm tù, Thạch Huy (22 tuổi) 14 năm tù, Nguyễn Văn Thành (21 tuổi, con nuôi ông Quang) 18 năm tù cùng về tội giết người; Thạch Hoàng (24 tuổi) 7 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án, tối 18/1, Thành, Hoàng, Huy (cùng ba cháu nhỏ trong nhà) đi chơi hội chợ ở xã Phước Tỉnh. Mấy anh em trong gia đình gặp Lê Văn Nam (22 tuổi) đang chơi cùng một số người bạn khác tại đây.

Bon cha con linh an vi giet nguoi hinh anh 1
Các bị cáo tại tòa.

Một người bạn trong nhóm nói cho Nam hay trước đây Thành có đánh mình. Nam đã gọi Thành lại gần rồi bất ngờ tát vào mặt Thành và nói:  "Nó là em tao, thôi mày bỏ đi".

Thấy Thành bị đánh, Huy chở các cháu về nhà rồi kể chuyện cho bố nghe, cả hai cùng rủ nhau quay lại hội chợ. Trong lúc Huy đi về nhà, Hoàng và Thành đi ra cổng hội chợ, tìm mua một con dao bấm.

Sau đó, cả hai tiếp tục đi về nhà lấy thêm dao và cùng quay lại hội chợ gặp ông Quang và Huy. Thay vì can ngăn các con, ông Quang cùng ba con quyết đi tìm nhóm của Nam để hỏi chuyện.

Khi phát hiện Nam ngồi trong quán cháo vịt gần đó cùng với nhóm năm người bạn khác, trong đó có Nguyễn Văn Nuôi (23 tuổi), mấy bố con Quang xông vào đuổi đánh Nam. Thành cầm dao đuổi chém Nam nhưng không kịp.

Lúc này, Hoàng cầm dao đâm liên tiếp vào một người bạn trong nhóm của Nam. Anh này bị thương, bỏ chạy được thì Hoàng lại quay ra đâm thêm một người khác bị thương. Riêng ông Quang đã nhặt một thanh gỗ đánh vào lưng và vai của Nuôi.

Khi anh Nuôi bỏ chạy, Huy và Thành đuổi theo tấn công. Hậu quả, anh Nuôi tử vong, hai người khác bị thương nặng.

HĐXX nhận định hành vi của bố con ông Quang có tính chất côn đồ, đâm chém cả những người không liên quan đến mâu thuẫn với con mình. HĐXX cũng buộc các bị cáo phải bồi thường số tiền 230 triệu đồng cho gia đình các bị hại.