"Bóng đá Việt Nam muốn dự World Cup nên cho lứa Công Phượng đá nhiều hơn"

Thể thao 18/06/2020 - 16:05

Đó là chia sẻ của HLV Graechen sau khi chứng kiến màn trình diễn của Công Phượng trong màu áo TP.HCM.

Có mặt cùng U19 HAGL 1 tham gia VCK U19 Quốc gia 2020 - báo Thanh niên tại PVF, HLV Graechen đã có những chia sẻ về cậu học trò cưng Công Phượng. Cùng với đó là nhận xét của ông thầy người Pháp về lứa cầu thủ khoá 1 Học viện HAGL JMG.

"Tôi nghĩ, lứa Công Phượng 2015 và hiện tại là hai đội bóng khác nhau. Mỗi HLV đều có một triết lý bóng đá riêng và cuối cùng vẫn muốn cho đội bóng tốt hơn. Tôi mừng vì các học trò đã ngày một trưởng thành hơn sau 5 mùa giải.

Có thể, tôi đã từng nhận xét Minh Bình (hiện đang đá cho Vũng Tàu) là Văn Toàn đệ nhị. Hay như Phan Du Học chính là bản sao của Vũ Văn Thanh. Thế nhưng, đến khoá 4 này tôi vẫn chưa tìm được Công Phượng thứ 2 cho riêng mình. Tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm người đó", HLV Graechen cho hay.

Chia sẻ về phong độ của Công Phượng kể từ khi về khoác áo TP.HCM sau gần 1 năm dự bị tại Hàn Quốc và Bỉ, HLV Graechen cho hay:

"Tôi nghĩ, bóng đá Việt Nam nếu muốn dự World Cup thì nên cho lứa cầu thủ Công Phượng thi đấu và cọ xát nhiều hơn. Họ cần được trau dồi kinh nghiệm thường xuyên, bởi Công Phượng hay Quang Hải là lứa cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Riêng Công Phượng, tôi nhận thấy cậu ta chơi tốt hơn từng ngày sau thời gian dài dự bị ở nước ngoài. Hôm qua tôi có xem Công Phượng thi đấu 45 phút đầu cùng TP.HCM. Cậu ta di chuyển khá nhiều và xử lý bóng khá hay và tinh tế. Hi vọng Phượng sẽ lấy lại được phong độ cũng như cảm giác bóng tốt nhất".

Phản hồi về nhận xét của HLV Chung Hae-seong rằng Công Phượng chưa hỗ trợ tốt trong phòng ngự, HLV Graechen cho hay: "Mỗi HLV đều có một cách xây dựng đội bóng khác nhau. Theo tôi 45 phút hôm qua Công Phượng không chỉ lo tấn công mà còn có nhiều tình huống lùi về hỗ trợ phòng ngự khá tốt.

Thời điểm tôi dẫn dắt cậu ta ở HAGL từ U19 cho đến V-League, Công Phượng là người di chuyển rất nhiều và rất chăm lui về phòng ngự. Tuy nhiên, đã là một tiền đạo thì nên ưu tiên cho Phượng đá dâng cao nhiều hơn, như vậy sẽ hiệu quả trong khâu ghi bàn".