''Bóng đá Việt Nam sau 18 năm vẫn còn thiếu chuyên nghiệp''

Thể thao 16/10/2018 - 15:30

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF nhận định bóng đá Việt Nam còn thiếu chuyên nghiệp trong buổi tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018. Bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp   Trong Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF - đã nhấn mạnh một số điểm chưa được của bóng đá Việt Nam. Sau 18 năm lên chuyên, ông Tú đánh giá nền bóng đá quốc nội vẫn còn một số biểu hiện thiếu chuyên nghiệp.   ...

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF nhận định bóng đá Việt Nam còn thiếu chuyên nghiệp trong buổi tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018.

Bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp
 

Trong Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF - đã nhấn mạnh một số điểm chưa được của bóng đá Việt Nam. Sau 18 năm lên chuyên, ông Tú đánh giá nền bóng đá quốc nội vẫn còn một số biểu hiện thiếu chuyên nghiệp.
 
''Bóng đá Việt Nam sau 18 năm vẫn còn thiếu chuyên nghiệp'' - ảnh 1
Chủ tịch VPF nói về bóng đá Việt Nam sau mùa giải 2018.

"Khó khăn vẫn còn rất nhiều" - Ông Trần Anh Tú nhận định: "Chúng ta làm bóng đá chuyên nghiệp đến nay là 18 năm, nhưng tính chuyên nghiệp vẫn phải nâng lên nhiều. Các câu lạc bộ phải thay đổi để nâng cao tính chuyên nghiệp".

 
"Khi các tính chuyên nghiệp nâng cao, việc điều hành giải đấu sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta không mất công sức đàm phán hậu trường nữa, mọi thứ chỉ việc làm theo kế hoạch".
 

V-League 2018 còn nhiều vết gợn
 

Dù V-League 2018 được đánh giá cao hơn so với một số mùa gần đây nhưng vẫn để lại nhiều vết gợn. Công tác trọng tài vẫn là điểm nóng khi vẫn để xảy ra tình trạng xác định nhầm hay bẻ còi. Câu chuyện một ông chủ, nhiều đội bóng chưa được giải quyết rốt ráo.
 
Về vấn đề đàm phán sau hậu trường như ông Trần Anh Tú nêu ra, có thể lấy ví dụ trận bán kết lượt về Cúp quốc gia 2018 giữa Bình Dương vs Hà Nội. Hai đội đã mất rất nhiều thời gian để đàm phán lịch đá bù khi VPF quyết định cho hoãn thời gian thi đấu do Hà Nội FC có nhiều cầu thủ mới trở về từ ASIAD 2018.
Được Tài Trợ

 
Để kết thúc mùa giải, Gala các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra vào 17h00 ngày 16/10. Sau lễ trao giải, các cầu thủ thuộc ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Xem thêm những bài viết khác trên Bongda24h.vn về V-League 2018:


N.D (TTVN)