Brexit: Hàng trăm nghìn người biểu tình đòi cuộc trưng cầu dân ý lần 2

21/10/2018 - 12:21 - Nguồn: congluan.vn Yêu cầu xóa tin

 Người dân Anh biểu tình ở thành phố London. Ảnh: Reuters

Hoạt động trên diễn ra sau khi Thủ tướng Anh Theresa May thất bại trong việc thuyết phục các nhà lãnh đạo EU thống nhất đi tới một thoả thuận. Bà cũng khiến cho nội bố đảng cầm quyền lục đục khi lại tiếp tục "xuống nước" chỉ để đạt được một thoả thuận dù đã tuyên bố trước đó bà thà "chấp nhận không thoả thuận còn hơn một thoả thuận tồi".

Những người tổ chức biểu tình muốn công chúng có tiếng nói cuối cùng về thỏa thuận Brexit của chính phủ Anh với EU, viện dẫn các sự thật mới đã làm sáng tỏ về những mất mát và khó khăn của Brexit kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ Brexit vào năm 2016. 

"Người dân nghĩ rằng Brexit đang là một mớ hộn độn, và chính phủ không thể truyền tải được những gì người dân mong muốn, nếu chúng được truyền đi", anh James McGrory cho hay.

Những người tổ chức biểu tình đã huy động khoảng 150 xe buýt để chở hàng nghìn nhà hoạt động xã hội trên khắp nước Anh tới London. Khoảng 700 nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình lần này.

Cuộc biểu tình này mang tên "Tuần hành bỏ phiếu của nhân dân," với cao trào sẽ là cuộc mít tinh tại Quảng trường Quốc hội với nhiều gương mặt nổi bật của đảng đối lập tham gia phát biểu.

Hoàng Việt (Theo Reuters)