BTS được đưa vào giáo trình giảng dạy tại Đại học Harvard vì sự thành công toàn cầu của họ

Giải trí 02/07/2020 - 20:45

Sự thành công quá lớn của BTS trong 3 năm qua đã khiến cho chính những Giáo sư của Đại học Harvard đưa các chàng trai nhà BigHit vào chương trình giảng dạy.

Mới đây, người hâm mộ BTS khắp nơi trên thế giới không khỏi hãnh diện khi các chàng trai nhà Big Hit đã chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy của Đại học Harvard - một trong những trường Đại học danh giá nhất thế giới. Cụ thể, với sự thành công toàn cầu của họ suốt những năm họ, Giáo sư Anita Elberse của Hardvard Business School đã soạn một giáo trình dày 22 trang nghiên cứu riêng về trường hợp của BTS, Big Hit Entertainment cũng như ảnh hưởng của nhóm đến quá trình Kpop trở nên phổ biến toàn cầu.

Người đưa BTS vào chương trình giảng dạy ở Harvard là Giáo sư Anita Elberse. Bà sinh năm 1973, bà tốt nghiệp từ trường London Business School và hiện là Giáo sư chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) của Harvard Business University, bà chủ yếu nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của truyền thông, giải trí và thể thao với nền kinh tế. Mới đây, bà đã biên soạn một giáo trình ngắn, nghiên cứu về sự thành công của BTS khắp toàn cầu và chính thức đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên trong những ngày tới như một "case study".

Trên tài khoản Twitter, bà đã đăng tải thông tin này kèm trang đầu tiên của bài nghiên cứu mang tên: "Big Hit Entertainment và nhóm nhạc khủng BTS: khi Kpop trở nên phổ biến khắp toàn cầu". Đoạn tweet trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của fan BTS khắp toàn cầu, tất cả đều bày tỏ sự hãnh diện và niềm tự hào khi nhóm nhạc thần tượng trở thành đối tượng nghiên cứu ở một trường Đại học danh giá như Harvard.

Trước sự đón nhận nồng nhiệt của fan BTS, bà đã gửi lời cảm ơn đồng thời dự định sẽ tổ chức một lớp học online về giáo trình này cho chính fan BTS: "Tôi đã thấy các bạn rồi BTS Army và tôi rất là ấn tượng. Cảm ơn vì sự đón nhận tích cực cho case study của tôi về Big Hit Entertainment và BTS. Tôi ước rằng có thể tặng miễn phí các bạn về giáo trình này nhưng bạn sẽ phải mua nó thôi. Tôi sẽ xem xét nếu có thể tổ chức một lớp học online cho tất cả các bạn, ở lớp ấy, chắc các bạn mới là giảng viên còn tôi thì cũng chỉ là học trò mà thôi."

Bài nghiên cứu đã khẳng định BTS là "ngôi sao toàn cầu với hàng triệu người hâm mộ quốc tế", "một nhóm nhạc của các chàng trai trong độ tuổi hai mươi đã làm được những thành tích vô tiền khoáng hậu tại thị trường Hoa Kỳ". Bài nghiên cứu dài 22 trang này chủ yếu phân tích vai trò của Big Hit Entertainment trong việc tạo ra công thức làm nên một ngôi sao Kpop. Bài nghiên cứu cũng đi qua Big Hit và BTS từ những ngày đầu khó khăn để có được ngày hôm nay đồng thời nhấn mạnh quá tình training thực tập sinh của BigHit và các quyết định khó khăn phải đưa ra.

Bài nghiên cứu cũng xoay quanh phân tích bài phỏng vấn với Chủ tịch Big Hit Entertainment Bang Shi Hyuk: "Chương trình huấn luyện của BigHit giống như một lớp học đại học hơn, chúng tôi thảo luận kĩ càng với các thực tập sinh để có một thời khóa biểu phù hợp nhất. Chương trình huấn luyện còn bao gồm việc giúp cho các thực tập sinh tìm ra được dòng nhạc sở trường và cách để sáng tạo được ca khúc thuộc dòng nhạc ấy.". Bài nghiên cứu cũng ghi nhận sự ngưỡng mộ mà BTS lẫn Kpop nhận được từ fan rất khác so với các nghệ sĩ thuộc dòng nhạc khác.

Được biết, bài nghiên cứu này được thực hiện vào tháng 8/2019 khi Giáo sư Anita Elberse có chuyến công tác tại Seoul, Hàn Quốc và sẽ được giảng dạy vào học kì sắp tới. Có thể thấy, sự thành công toàn cầu của BTS không chỉ khiến khán giả toàn thế giới kinh ngạc, mà còn khiến chính các học giả cao cấp phải thực hiện nghiên cứu để giải đáp được sức hút và tầm ảnh hưởng từ họ.

Theo Trí Thức Trẻ