BTS lấy lại cảm tình từ Knet nhờ động thái mới nhất trên Twitter

Giải trí 05/06/2020 - 01:58

BTS lên tiếng thể hiện quan điểm chống phân biệt chủng tộc, ủng hộ phong trào ''Black Lives Matter''.

Chiều 4/6, BTS cập nhật dòng trạng thái trên tài khoản Twitter của nhóm kèm hashtag #BlackLivesMatter: "Chúng tôi đứng lên phản đối phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Tôi, bạn và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh bên nhau".

Cũng hôm nay, truyền thông Hàn cho biết BTS không chỉ lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc mà còn đang trong quá trình quyên góp cho phong trào "Black Lives Matter". Đại diện Big Hit nói: "Chúng tôi chưa thể đưa ra chi tiết về về tổ chức chúng tôi sẽ quyên góp cũng như tổng số tiền. BTS đã hoàn thành các bước thảo luận và sẽ gửi quyên góp đến tay tổ chức ủng hộ cộng đồng da màu".

BTS lấy lại cảm tình từ Knet nhờ động thái mới nhất trên Twitter - ảnh 1

Bài đăng khiến cộng đồng fan người da màu nói riêng và fan quốc tế nói chung của BTS vô cùng xúc động.

Trong thời điểm phong trào phản đối nạn phân biệt chủng tộc đang sôi sục ở Mỹ, netizen quốc tế rất chờ đợi một quan điểm ủng hộ từ BTS - nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới. Nhiều fan vui mừng khi BTS cuối cùng cũng công khai đứng ra ủng hộ #BlackLivesMatter sau nhiều ngày im lặng. Nhiều người còn bất ngờ hơn khi BTS trực tiếp thể hiện bằng lời nói và hành động dù đây vẫn là một vấn đề chính trị, xã hội nhạy cảm đối với giới idol Hàn. Bài đăng của BTS được viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, nhận được 1,1 triệu lượt like, 179.000 bình luận chỉ sau 4 giờ chia sẻ.

BTS lấy lại cảm tình từ Knet nhờ động thái mới nhất trên Twitter - ảnh 2

Nhóm BTS.

Động thái mới nhất của BTS đã khiến nhóm "ghi điểm" trong mắt người dùng mạng quốc tế và đặc biệt là dư luận Hàn Quốc. Gần đây, sau những tranh cãi về vụ ồn ào đi bar trong thời gian giãn cách xã hội của Jung Kook và lùm xùm sử dụng phát biểu của sát nhân khét tiếng người Mỹ vào bài hát solo của Suga, BTS nhận không ít "gạch đá" từ Knet. Việc BTS lên tiếng về "Black Lives Matter" đã khiến nhóm lấy lại cảm tình từ một bộ phận netizen Hàn.

BTS cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên công khai lên tiếng thể hiện quan điểm về phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ. Sau khi BTS cập nhật trạng thái này, các nhóm nhạc Kpop khác như Monsta X, ATEEZ cũng có bài đăng ủng hộ tương tự trên trang cá nhân.

"Có thể chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng trong lời tiếng Hàn mà BTS viết, cụm từ 'sát cánh bên nhau' không chỉ có nghĩa về tinh thần đoàn kết mà còn có nghĩa về hành động cụ thể. Vậy khi họ nói rằng họ phản đối phân biệt chủng tộc, chúng ta càng nể trọng họ hơn bởi họ hàm ý họ sẽ 'làm' chứ không chỉ là 'nói'. Họ sẽ cùng đấu tranh với chúng ta", một Army người da màu viết trên Twitter.

Minie