BTS thành ‘mì chính cánh’, Blackpink tụt sâu trên BXH thương hiệu nhóm nhạc thần tượng tháng Tám

Giải trí 31/08/2019 - 14:21

(Thethaovnahoa.vn) – Viện Danh tiếng Hàn Quốc mới đây đã tiết lộ BXH thương hiệu tháng Tám đối với các nhóm nhạc thần tượng. BXH này được xác định thông qua dữ liệu lớn về 100 nhóm nhạc thần tượng, thu thập trong khoảng thời gian từ 29/7 tới 30/8 với nhiều tiêu chí, bao gồm tần suất tham gia các hoạt động, mức độ phủ sóng trên truyền thông, chỉ số mạng xã hội, hoạt động cộng đồng,… Đáng chú ý, các nhóm nhạc nữ chiếm ưu thế trên BXH tháng này – ngoại trừ BTS, nhóm đứng cao ...

(Thethaovnahoa.vn) – Viện Danh tiếng Hàn Quốc mới đây đã tiết lộ BXH thương hiệu tháng Tám đối với các nhóm nhạc thần tượng.
BXH này được xác định thông qua dữ liệu lớn về 100 nhóm nhạc thần tượng, thu thập trong khoảng thời gian từ 29/7 tới 30/8 với nhiều tiêu chí, bao gồm tần suất tham gia các hoạt động, mức độ phủ sóng trên truyền thông, chỉ số mạng xã hội, hoạt động cộng đồng,…
Đáng chú ý, các nhóm nhạc nữ chiếm ưu thế trên BXH tháng này – ngoại trừ BTS, nhóm đứng cao cách biệt ở vị trí No.1, 11 vị trí đầu đều thuộc về các nhóm nhạc nữ.
Chú thích ảnhTop 3 BXH tháng này
Theo đó, BTS tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong tháng này với tổng điểm danh tiếng thương hiệu lên tới 16.312.034 điểm. Các cụm từ được xếp hạng cao trong phân tích từ khóa của nhóm bao gồm “yêu”, “nỗ lực” và “biết ơn”. Phân tích tích cực – tiêu cực cho thấy BTS đạt 70,44% phản ứng tích cực.
Twice tháng này leo lên vị trí thứ hai với tổng điểm 7.859.250 còn Red Velvet đứng thứ ba với 6.569.438 điểm.
Itzy giữ vị trí thứ tư trong hai tháng liên tiếp, ghi được 6.237.334 điểm trong tháng Tám còn Blackpink chỉ đứng thứ năm với 5.803.203 điểm.
Chú thích ảnhBTS áp đảo trên BXH thương hiệu
    Các vị trí từ 6 tới 11 lần lượt thuộc về các nhóm nhạc nữ là Mamamoo, Oh My Girl, Girls’ Generation, Izone, Lovelyz, WJSN (Cosmic Girls).
    Giả Bình (Theo Soompi)