BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận

Giới trẻ 13/08/2020 - 14:46

BTV Quang Minh đã vô cùng bức xúc khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận vì liên quan đến dịch bệnh.

Mới đây trên trang cá nhân, BTV Quang Minh bức xúc đăng tải dòng trạng thái khá dài kể về chuyện đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận khiến anh vô cùng bức xúc.

Theo đó, BTV Quang Minh đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đê tại một bệnh viện gần nhà. Khi đến bệnh viện, BTV Quang Minh ghi rất chi tiết lịch trình từ Đà Nẵng về Hà Nội vào ngày 26/7 bằng phương tiện ô tô riêng tự lại. Sau đó, gia đình anh chủ động cách ly tại nhà và là đủ các biện pháp phòng tránh bệnh dịch. Anh cho biết thêm, mình không tiếp xúc với bất kì ai kể cả mẹ, tuy nhiên vì bà có dấu hiệu sức khỏe bất thường và số ngày cách ly khi trở về từ vùng dịch đã vượt quá 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan chức năng nên BTV Quang Minh đưa mẹ đến viện cấp cứu.

BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận - ảnh 1

Tuy nhiên, khi biết Quang Minh từng có mặt tại Đà Nẵng trong tháng 7 nên các nhân viên y tế đã không tiếp nhận mẹ của anh để điều trị. BTV Quang Minh bức xúc viết trên trang cá nhân:

“Khi biết tôi ở Đà Nẵng ra, các y bác sỹ đã hướng dẫn tôi đưa mẹ qua bên khám sàng lọc (nằm riêng biệt, gần lối cửa ra vào của bệnh viện) để khám, vì phòng khám bên trong chỉ dành cho ai không trở về hoặc đi qua vùng dịch. Rất chuẩn. Bệnh viện có kinh nghiệm rồi. Cả nhà tôi cùng được cặp nhiệt độ, tất cả đều ok. 37 độ C, 36,8 độ C, 36,2 độ C. Tốt.

BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận - ảnh 2

“Vừa hay lúc đó, có một chị bác sỹ hay y tá gì đó xuống khám cho mẹ tôi. Chị hỏi thăm, ấn ấn vùng bụng của bà một hai cái rồi ra gặp riêng tôi: Em có “cảm giác” bác đau ruột thừa. Nhưng vì khu khám này (khu khám sàng lọc) không đủ thiết bị, chỉ có tầng trên mới có nhưng bọn em không thể để bác lên đó được vì… Anh chị về từ Đà Nẵng, bọn em không nhận khám được cho bác. Tôi có giải thích đi giải thích lại rằng vợ chồng tôi đã cách ly được 17 ngày. Hơn nữa, hơn 1 tháng nay tôi cũng không gặp mẹ tôi. Chỉ khi nãy mẹ tôi đau quá gọi tôi về đưa bà đi khám. Và trong quá trình gặp nãy giờ tôi cũng đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ khi đến đón mẹ. Nhưng chị kia nhất định: “Anh thông cảm, em đã xin ý kiến ở “trên”, không thể để anh đưa bệnh nhân lên khám trên gác vì bác đi với anh chị, và anh chị thì ở Đà Nẵng. Em giới thiệu gần đây có bệnh viện S.P, có thể đưa bác qua đó. Bên khu “sàng lọc” có đủ thiết bị như bên em”.

BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận - ảnh 3

Tôi lại giải thích tiếp, mẹ tôi thì đang đau thắt, đi còn chả vững, sao không có cách nào mà cứ phải chuyển đi chỉ vì tại tôi đi Đà Nẵng? Vậy, tôi nhờ chị nhắn lại giám đốc bên chị: Treo biển “BỆNH VIỆN KHÔNG NHẬN KHÁM CHỮA CHO BẤT CỨ BỆNH NHÂN HOẶC BẤT CỨ AI VỀ TỪ ĐÀ NẴNG DÙ ĐÃ CÁCH LY QUÁ 14 NGÀY”. Nói đoạn tôi vào giường bệnh đón mẹ tôi ra, bà tôi còn ngơ ngác: Sao lại đi viện khác hả con? Ở đây cũng được mà…“, BTV Quang Minh viết.

BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận - ảnh 4

Bài đăng của BTV Quang Minh nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Phía dưới bài viết, nhiều đồng nghiệp và khán giả gửi lời chúc bình an đến mẹ của nam BTV đài truyền hình Việt Nam.

BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận - ảnh 5

Ngay sau đó, anh đã xóa bài đăng, kèm theo đó là những lời chia sẻ đầy bất ngờ khác: “Tôi vừa trao đổi với Ban lãnh đạo của bệnh viện Hồng Ngọc về vụ việc xảy ra tối qua. Với những ý kiến cầu thị, sẻ chia, tôi thông cảm với họ bởi họ chịu rất nhiều áp lực của xã hội, khi mà dịch bệnh bùng phát trở lại.

Tôi sẽ ẩn bỏ bài viết cũ, mong rằng sẽ không ai gặp phải trường hợp như tôi. Mong dịch bệnh qua nhanh để ổn định sức khoẻ, an toàn xã hội mà phát triển kinh tế. Đó mới là điều mà cả thế giới này mong muốn”.

Chia sẻ
Giới trẻ