Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng

Tâm sự 18/09/2020 - 11:45

Sâm Tuyền dành 1 - 1,5 tiếng đồng hồ để thực hiện bữa ăn chay, hay áp dụng triết lý ngũ sắc trong ẩm thực phương Đông.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 1

Nguyễn Sâm Tuyền (32 tuổi, nhân viên văn phòng) tiếp cận với việc ăn chay từ nhỏ nên từ khi lập gia đình, cô luôn nấu các bữa ăn chay và ít gặp trở ngại.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 2

Các kinh nghiệm bếp núc được nữ nhân viên văn phòng học hỏi từ mẹ khi còn bé. Bên cạnh đó, cô còn học tập cách trang trí, nấu các món chay hiện đại khi dùng bữa tại các nhà hàng chay nổi tiếng.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 3

Cháo nấm rơm là một món ăn tâm đắc của mẹ một con. Món ăn kèm là nộm bắp cải, tàu hủ ky cuộn chân nấm đông cô. Thực phẩm tươi ngon là lựa chọn số một của Sâm Tuyền cho các bữa ăn, được cô mua ở siêu thị gần nhà.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 4

Món cơm chiên ngũ vị có nấm đùi gà, đậu Hà Lan, hành tây, ớt chuông, tàu hủ ky tươi, cà rốt được ăn cùng canh rong biển. Khi vào bếp, Sâm Tuyền luôn suy nghĩ, tư duy để tạo nên món ăn chay ngon miệng, giúp gia đình luôn thích thú với việc ăn chay.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 5

Bữa ăn hay có các màu xanh, đỏ, vàng, đen, trắng theo triết lý ẩm thực ngũ sắc, giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 6

Bún riêu chay với phần riêu từ sữa đậu nành nấu sôi, vắt thêm chanh để đóng thành cục. Nước dùng được chế từ nước dừa tươi, nước ninh rau củ. Cô hay dành từ 1 tiếng - 1,5 tiếng đồng hồ cho việc nấu một bữa ăn. Nước mắm ăn kèm là loại nước mắm chay.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 7

Món tacos đến từ Mexico với nhân gồm bắp cải tím, ớt chuông đỏ, xanh, nấm kim châm, ăn cùng hỗn hợp xốt bơ, dầu oliu, muối, nước cốt chanh, đường. Mỗi bữa ăn dành cho hai vợ chồng và một con nhỏ được ước tính có chi phí dưới 200 nghìn đồng.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 8

Bữa tiệc của gia đình gồm có các loại rau củ nướng, pizza chay... 'Thách thức lớn với tôi khi đứng bếp nằm ở vấn đề thời gian. Do tôi có con nhỏ nên khi chuẩn bị bữa sáng, bữa trưa mang đi làm hơi vất vả, chiếm nhiều thời gian. Tuy nhiên, tôi cố gắng sắp xếp thời gian biểu để có 1 tiếng đồng hồ buổi sáng tập yoga rèn luyện sức khỏe', cô cho hay.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 9

Các bữa ăn ấm áp đối với Sâm Tuyền là khi có mặt đủ thành viên gia đình, diễn ra trong không khí vui tươi, có tiếng chuyện trò.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 10

Thi thoảng, 8X còn trổ tài với món bánh chuối nướng.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 11

Và bánh trung thu.

Bữa ăn chay Âu-Á dưới 200 nghìn đồng - ảnh 12

Gia đình nhỏ của Sâm Tuyền - tác giả của các bữa ăn chay Á - Âu.

>> Xem tiếp thực đơn chay Á - Âu của mẹ một con.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Tâm sự