‘Bữa sáng yêu thương‘ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch

Giáo dục 24/04/2020 - 15:05

Để san sẻ yêu thương trong mùa dịch, nhóm cán bộ và giảng viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) đã tự tay làm hàng trăm suất ăn sáng tặng cho các bạn sinh viên khó khăn ở lại ký túc xá vì dịch Covid-19.

‘Bữa sáng yêu thương‘ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch - ảnh 1

Sinh viên nhận bánh tại sảnh ký túc xá Mỹ Đình.

Chưa đến 7 giờ sáng 22/4, nhóm cán bộ và giảng viên UEB đã có mặt tại sảnh 1, đơn nguyên 2, ký túc xá Mỹ Đình để chuẩn bị trao đi yêu thương bằng 200 suất ăn sáng cho sinh viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội ở lại ký túc xá vì dịch Covid-19.

‘Bữa sáng yêu thương‘ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch - ảnh 2

Chưa đến 7 giờ sáng, toàn thể cán bộ, giảng viên UEB đã có mặt tại ký túc xá Mỹ Đình.

Đây là món quà nhỏ từ nhóm cán bộ, giảng viên UEB, do chính tay cán bộ, giảng viên nhà trường làm để tặng các em sinh viên khi nhận thấy, nhiều sinh viên vì hoàn cảnh khó khăn phải ở lại ký túc để học online. Trong suốt hơn một tháng học online, đa phần các em đều phải "thắt lưng buộc bụng" trong chi tiêu, nhiều sinh viên còn ăn mỳ tôm nhiều hơn cơm.

Suất ăn sáng là một cặp bánh bao do nhóm cán bộ, giảng viên tự làm, nguồn kinh phí huy động từ ủng hộ của các nhà hảo tâm và đóng góp cá nhân của từng người. Đặc biệt, bánh được đựng trong túi giấy do các em mắc chứng tự kỷ làm, không chỉ truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế túi nilon mà còn nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục trẻ tự kỷ.

‘Bữa sáng yêu thương‘ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch - ảnh 3

Những chiếc bánh nóng hổi được cẩn thận đóng túi để chuyển tới tận tay người nhận.

Được nhận bánh bao ngay tại phòng, bạn Quỳnh Trang, sinh viên của UEB chia sẻ: "Em không ngờ khi các thầy cô trực tiếp làm bánh rồi mang tận phòng cho chúng em như thế này. Đã nhiều ngày nay, chúng em quên mất thói quen ăn sáng, một phần vì để tiết kiệm, một phần chỉ ở trong phòng nên "quên giờ, quên bữa" ăn uống không điều độ. Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô".

Chương trình không chỉ trao bánh cho sinh viên UEB mà còn san sẻ yêu thương đến các bạn trường khác. Các sinh viên tại ký túc xá được các giảng viên trao bánh đến tận nơi, đồng thời các thầy cô cũng không quên hỏi thăm sức khỏe và động viên các bạnh sinh viên vượt qua khó khăn mùa dịch.

‘Bữa sáng yêu thương‘ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch - ảnh 6

Những chiếc bánh do chính tay các giảng viên UEB tự làm.

Chia sẻ về ý tưởng này, cô Phạm Thị Liên, khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên tham gia trong chương trình cho biết: "Tôi liên hệ với sinh viên thì được biết nhiều em sinh viên ở lại ký túc xá chỉ ăn mỳ tôm, cơm hộp qua ngày, nên nhóm đã quyết định tặng các em suất ăn sáng với hàm ý các em hãy ăn thật nhiều để khỏe, có sức khỏe mới chống lại được dịch bệnh và có sức để học tập. Thêm nữa, tôi lại biết làm bánh nên nhóm quyết định tự làm chứ không cần đi mua sẵn.

Từ lúc chốt ý tưởng đến khi thực hiện vô cùng nhanh, chưa bao giờ mình tham gia một sự kiện mà mọi việc chốt nhanh đến thế. Có thể bánh chưa đẹp nhưng đó là tấm lòng của nhiều người góp công, góp của... và thành quả hôm nay là thấy những nụ cười nở trên môi của các em sinh viên khi nhận bánh. Chúng tôi mong rằng các sinh viên sẽ luôn giữ được sức khỏe thật tốt để vượt qua mùa dịch".