Bữa ăn có “mùi lừa dối” và 1 quyết định bất ngờ dành cho cô bạn gái hotgirl

Tâm sự 07/07/2017 - 20:51

Khi Mai bày đồ ăn lên bàn, Hùng nhìn mà cảm thấy sửng sốt. Toàn là những món sơn hào hải vị đẳng cấp nhà hàng.“ Yêu nhau mới 3 tháng nhưng Hùng đã quyết định dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Mai vừa xinh đẹp như hotgirl lại có công ăn việc làm ổn định. Bởi vậy cho nên Hùng không muốn bỏ lỡ mối nhân duyên tốt đẹp này. Mọi người ai cũng chúc mừng Hùng vì yêu được Mai. Trước khi về ra mắt bố mẹ, Hùng đã hỏi Mai: “Em có biết nấu ăn không đấy để anh còn biết mà nói giúp ...

Khi Mai bày đồ ăn lên bàn, Hùng nhìn mà cảm thấy sửng sốt. Toàn là những món sơn hào hải vị đẳng cấp nhà hàng.“

Yêu nhau mới 3 tháng nhưng Hùng đã quyết định dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Mai vừa xinh đẹp như hotgirl lại có công ăn việc làm ổn định. Bởi vậy cho nên Hùng không muốn bỏ lỡ mối nhân duyên tốt đẹp này. Mọi người ai cũng chúc mừng Hùng vì yêu được Mai. Trước khi về ra mắt bố mẹ, Hùng đã hỏi Mai: “Em có biết nấu ăn không đấy để anh còn biết mà nói giúp em trước mặt bố mẹ?”. Mai mạnh miệng tuyên bố: “Em sẽ chuẩn bị một bàn tiệc thịnh soạn, anh cứ chờ đấy mà xem!”

Hùng nghe xong cảm thấy kì lạ. Trong 3 tháng yêu nhau, anh không hề nghe bạn gái nhắc đến sở trường nấu nướng. Vậy tại sao hôm nay Mai lại tự tin đến vậy nhỉ? Và ngày hôm sau, rất nhanh Hùng đã có được câu trả lời. Mai vừa đến nhà bạn trai đã ôm đồm túi to túi nhỏ trên tay. Hùng nhìn sơ qua thấy bên trong là những túi đồ ăn nóng hổi. Mẹ Hùng thấy vậy bèn hỏi: “Cháu nấu sẵn ở nhà à? Sao khổ cực vậy? Cháu có thể đến đây nấu nướng và bác sẽ giúp cháu một tay!”. Mai cười toe toét trả lời: “Cháu sợ bẩn bếp của bác, hơn nữa những món này cháu làm một tí là xong ngay. Bác và bác trai cứ nếm thử tay nghề nấu nướng của cháu ạ!”.

Khi Mai bày đồ ăn lên bàn, Hùng nhìn mà cảm thấy sửng sốt. Toàn là những món sơn hào hải vị đẳng cấp nhà hàng. Đột nhiên, một suy nghĩ lóe lên trong đầu nhưng Hùng không dám khẳng định. Vả lại nếu chuyện này mà là thật thì bố mẹ anh nhất định sẽ có ấn tượng xấu về Mai.

Thế rồi bố Hùng đột ngột chỉ một món trên bàn rồi hỏi Mai: “Món này cháu nấu thế nào? Bác cảm thấy mùi vị rất ngon!”. Mai lúng túng như gà mắc tóc, cô cười xòa: “Món này cháu nấu theo cách bình thường thôi, nếu bác thích thì ngày mai cháu sẽ nấu ở nhà rồi đem sang ạ!”. Bác gái vội can: “Không cần phiền phức như vậy! Cháu cứ nói trình tự cách làm, bác sẽ nấu được!”.

no image

Mai nghe xong thì nụ cười chợt tắt, cô nhìn bạn trai với ánh mắt cầu cứu. Giờ phút này Hùng có thể khẳng định suy đoán của anh là đúng. Hùng vội chuyển chủ đề: “Bố mẹ nên ăn ngay kẻo nguội ạ, đồ ăn này nguội sẽ mất ngon. Công thức nấu ăn con sẽ bảo Mai ghi vào giấy thật chi tiết rồi đưa mẹ xem ạ!”. Mẹ Hùng nghe xong thì không hỏi thêm câu nào, bà có thể nhận ra con trai bà đang giải vây giúp Mai. Bà thật sự không hiểu, bà chỉ hỏi cách nấu món ăn chứ không hề làm khó Mai, tại sao nhìn bộ dạng hai đứa này giống như đang che giấu chuyện gì vậy?

Mọi người đang ăn cơm thì bỗng Mai nhăn mặt, cô nhả ra một ngụm thức ăn ngay trên bàn rồi cằn nhằn: “Món này nồng mùi tỏi quá!”. Hùng choáng váng trước mức độ hồn nhiên của Mai. Nhìn đồ ăn cô nhổ ra như vậy, hứng thú thưởng thức của anh và bố mẹ cũng tan biến. Bố Hùng bắt đầu nhìn Mai bằng ánh mắt không hài lòng. Ông buông đũa rồi đứng dậy: “Bố ăn no rồi!”. Lúc này, Mai mới ý thức được hành động vô ý tứ của mình, cô cúi gằm mặt không dám nhìn ai Món này cô ăn không quen bởi có quá nhiều tỏi, cô chưa kịp nghĩ gì thì đã nhổ ngay trên bàn, ở nhà Mai vẫn làm vậy và có mẹ dọn. Giờ thì Mai biết cô đã mất điểm trước mặt bác trai.

Mẹ Hùng dường như muốn giữ chút thể diện cho Mai nên cười dịu dàng: “Cháu cứ để đấy bác dọn, không sao đâu mà!”. Mai gật đầu rồi trả lời: “Dạ, ở nhà mẹ cháu vẫn thường hay dọn đồ ăn cháu nhổ ra trên bàn. Món này khó ăn quá, cháu đã nhắc nhà hàng đừng cho nhiều tỏi rồi…”.

Lúc này, đến lượt mẹ của Hùng nhíu mày, Hùng thì cứng họng không thể giải vây giúp bạn gái bởi chính cô vừa tự khai đấy thôi. Mẹ Hùng dường như đã hiểu rõ mọi chuyện, bà đứng dậy rồi bảo: “Bác không thể chấp nhận con dâu tương lai nói dối trắng trợn như vậy. Nếu cháu không biết nấu ăn thì bác không trách. Bác có thể chỉ dạy cháu từ từ khi cháu về làm dâu nhà này nhưng thái độ và cách hành xử của cháu khiến bác quá thất vọng!”

Bà nói xong liền bỏ về phòng, chỉ còn Hùng và Mai ngồi quanh bàn ăn. Lúc này mặt Mai đỏ bừng vì xấu hổ và tức giận, cô oán trách nhìn bạn trai: “Tại sao bố mẹ của anh thích làm khó em vậy? Không phải em đã dọn một bàn tiệc thịnh soạn rồi sao?”. Hùng bất mãn trách bạn gái : “Nếu em không nói dối và hành xử vô ý tứ thì bố mẹ anh còn lâu mới giận!”. Hùng cảm thấy rất thất vọng về bạn gái, 3 tháng yêu nhau quả nhiên không đủ để anh hiểu về Mai. Cô hành xử như một đứa con nít chưa trưởng thành, ngay cả bố mẹ anh mà cô cũng dám nói dối, xem ra mối quan hệ này anh cần phải xem xét lại.

Ngày Hùng nói lời chia tay Mai, cô giận dữ mắng: “Chỉ vì bố mẹ anh không vừa ý trong ngày đầu tiên em ra mắt nên anh nỡ chia tay sao? Được, em cũng không cần bước vào gia đình anh!”. Mai bực tức quay đi. Nhìn bóng dáng kênh kiệu của Mai, Hùng khẽ thở dài. Quả nhiên đến giờ phút này Mai vẫn không nhìn ra sai lầm của cô. Nếu cô về làm vợ của anh và làm con dâu của bố mẹ anh thì cuộc sống gia đình sẽ nghẹt thở đến mức nào? Thật may anh đã có cơ hội để nhìn tường tận cách hành xử của Mai để kịp thời đặt dấu chấm hết cho cuộc tình này.

Theo Afamily