Bữa sáng của người dân xứ Dubai giàu có, khác xa trí tưởng tượng của mọi người

Ẩm thực 21/01/2019 - 03:07

Người dân Dubai đặc biệt thích bánh mì chấm với các loại sốt, do đó dù là bữa ăn đầu tiên trong ngày họ vẫn thích ăn món này. Bữa sáng này không phải được làm từ nguyên liệu đắt tiền, nó là món ăn rất thông dụng và truyền thống của người Ả Rập, ước tính một bữa ăn này có giá khoảng 37.000 VNĐ. Người Ả Rập thích ăn ...

Người dân Dubai đặc biệt thích bánh mì chấm với các loại sốt, do đó dù là bữa ăn đầu tiên trong ngày họ vẫn thích ăn món này. Bữa sáng này không phải được làm từ nguyên liệu đắt tiền, nó là món ăn rất thông dụng và truyền thống của người Ả Rập, ước tính một bữa ăn này có giá khoảng 37.000 VNĐ.

Bữa sáng của người dân xứ Dubai giàu có, khác xa trí tưởng tượng của mọi người - ảnh 1

Người Ả Rập thích ăn các loại đồ khô như bánh mì, sau đó chấm với các loại nước sốt như sốt sữa chua, sốt cà ri, thoạt trông khá giống món ăn của người Ấn Độ nhưng mùi vị thì khác hẳn. Dubai là một trong những thành phố hoa lệ và giàu có bậc nhất trong khối tiểu vương quốc Ả Rập. Do đó, người nước ngoài khi đến đây, ai cũng nghĩ rằng người dân có cuộc sống rất vương giả, ẩm thực cũng đắt tiền và sang trọng.

Bữa sáng của người dân xứ Dubai giàu có, khác xa trí tưởng tượng của mọi người - ảnh 2

Rất nhiều du khách khi đến Dubai đều rất muốn thưởng thức những món ăn địa phương, họ cảm thấy rất choáng khi người dân ăn uống rất giản dị. Hầu hết mọi người đều thích ăn bánh mì chấm với nước sốt, loại nước sốt này không ngon như nhiều người nghĩ, có lẽ nó phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương, tuy nhiên nó cũng không đến nổi khó ăn.

Bữa sáng của người dân xứ Dubai giàu có, khác xa trí tưởng tượng của mọi người - ảnh 3

2 loại nước sốt ăn kèm với bánh mì này cũng được chế biến rất đơn giản, không cầu kì như mọi người nghĩ. Sốt sữa chua có vị chua ngọt, sốt cà ri cay nồng và họ thường uống kèm với sữa lạc đà.

Bữa sáng của người dân xứ Dubai giàu có, khác xa trí tưởng tượng của mọi người - ảnh 4

Cuộc sống của người dân Dubai không như nhiều người nghĩ, chế độ ăn uống của họ cũng tương đối đơn điệu. Hầu hết họ đều thích món ăn có vị cay nên nếu ai đến đây lần đầu tiên, chắn chắn sẽ rất khó ăn.