Bức ảnh 3 cô con gái ngủ cùng bố gây tranh cãi, khi biết hậu quả bà mẹ hạ quyết tâm cho ngủ giường riêng

Thời trang 24/09/2020 - 12:28

Bức ảnh này đã gây ra sự tranh cãi rất lớn từ cư dân mạng, mọi người đều cho rằng đây là một sai lầm.

Từ khi sinh ra đến khi lớn lên, cha mẹ về cơ bản là những người đầu tiên con nhìn thấy và tiếp xúc nhiều nhất. Sự tin tưởng và phụ thuộc của con cái vào cha mẹ là điều hiển nhiên. Nhưng nếu khi trẻ lớn lên, sự phụ thuộc của trẻ vào cha mẹ sẽ tăng lên từng ngày, giống như một chú chim trưởng thành nhưng vẫn không thể tách rời sự bảo bọc của cha mẹ, điều này thực sự rất bất lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.

Bức ảnh 3 cô con gái ngủ cùng bố gây tranh cãi, khi biết hậu quả bà mẹ hạ quyết tâm cho ngủ giường riêng - ảnh 1

Gần đây, một bức ảnh gia đình được chia sẻ lên mạng xã hội, có thể thấy ba cô con gái trong gia đình đang ngủ rất ngon lành trên cùng một giường với bố. Nhưng chỉ là một bức ảnh nhìn rất đáng yêu thể hiện tình cảm cha con, tại sao người mẹ này lại hạ quyết tâm tách con ra ngủ riêng.

Lần đầu tiên đôi vợ chồng này sinh đôi con gái. Sự chào đời của hai cô công chúa nhỏ khiến cả gia đình vô cùng hạnh phúc, đặc biệt là người bố, anh rất thương hai cô con gái của mình, chăm sóc và quan tâm rất chu đáo, có thể nói mọi việc đều do một tay anh làm.

Bức ảnh 3 cô con gái ngủ cùng bố gây tranh cãi, khi biết hậu quả bà mẹ hạ quyết tâm cho ngủ giường riêng - ảnh 2

Bức ảnh 3 cô con gái ngủ cùng bố gây tranh cãi

Vài năm sau, mẹ mang thai đứa con thứ hai và hạ sinh cũng là một cô con gái bụ bẫm. Giờ gia đình đã thành ba cô con gái, với những thành viên trong gia đình thì đây là một niềm vui rất tuyệt vời. Đặc biệt là người bố, anh yêu thương ba cô con gái nhỏ của mình, chỉ có điều cả ba cô con gái đều chỉ muốn ngủ với bố, từ hai chị sinh đôi đến em út, đều có thói quen này.

Trước đây, khi còn nhỏ thì không sao nhưng giờ đây hai cô con gái đầu đã lớn, việc vẫn ngủ cùng bố gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khi trẻ càng lớn, nếu không được giáo dục giới tính đầy đủ và kịp thời, trẻ sẽ dễ bị cảm xúc tiêu cực chi phối, ảnh hưởng không tốt đến phát triển tâm sinh lý của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần biết khi nào nên bước ra khỏi thế giới của con, cho con tự lập ngủ riêng khi cần thiết.

Dưới đây là một vài lý do khác để cha mẹ nên để trẻ ngủ riêng sớm:

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Bức ảnh 3 cô con gái ngủ cùng bố gây tranh cãi, khi biết hậu quả bà mẹ hạ quyết tâm cho ngủ giường riêng - ảnh 3

(Ảnh minh họa)

Khi ngủ cùng con, cha mẹ luôn lo lắng con sẽ dễ bị đè hoặc bị đánh thức khi trở mình, cha mẹ cũng dễ bị con đánh thức khi con ngủ ngon. Ngủ giường riêng có không gian ngủ rộng hơn, ngủ thoải mái hơn, chất lượng giấc ngủ cũng sẽ được cải thiện, đồng thời tương đối an toàn cho trẻ.

Rèn luyện tính độc lập của trẻ

Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, không phân biệt tuổi tác. Khi đứa trẻ lớn lên, suy nghĩ của nó cũng chín chắn hơn, và nó cần không gian độc lập của riêng mình. Trẻ bắt đầu có nhận thức về tính tự lập, từ đồ chơi đến những vật dụng cần thiết hàng ngày, trẻ sẽ tự ghi dấu ấn của mình, vì vậy, cha mẹ cũng nên tạo cho trẻ không gian riêng để trẻ học cách tự lập.

Tích cực nuôi dưỡng tính tự chủ của trẻ

Trong quá trình ngủ riêng, đứa trẻ có thể nhận ra rằng mình là một cá thể độc lập và không phụ thuộc vào sự tồn tại của cha mẹ. Với tính tự chủ, trẻ có thể tự mình đưa ra quyết định, dần dần trẻ cũng có thể trải nghiệm niềm vui khi trưởng thành, điều này giúp hình thành tính cách độc lập và tự tin của trẻ.