Bức hình Nữ hoàng Anh "cười khúc khích" với Hoàng tế Philip đang gây bão MXH cùng câu chuyện ngỡ ngàng phía sau

Thế giới 13/04/2021 - 00:47

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II và chồng cười với nhau tại Lâu đài Windsor được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội trong thời gian này nhưng không nhiều người biết lý do đằng sau đó.

Khi nước Anh đang tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng tế Philip thì những bức hình lúc sinh thời của ông đã được chia sẻ rộng rãi. Đặc biệt những khoảnh khắc vui vẻ và tình cảm của vợ chồng Nữ hoàng Anh thu hút được sự chú ý của dư luận. Trong số đó có bức hình Nữ hoàng Elizabeth II cười khúc khích khi đi ngang qua chồng mình đang được lan truyền nhanh chóng.

Bức ảnh được chụp vào năm 2003 bởi Chris Young của hãng AP. Trong ảnh, Hoàng tế Philip mặc trang phục của đội cận vệ Điện Buckingham, đội mũ lông gấu truyền thống, đứng trong tư thế trang nghiêm ở một buổi lễ diễn ra tại Lâu đài Windsor. Nữ hoàng Elizabeth II mặc trang phục xanh ngọc, nở một nụ cười với vẻ mặt hài hước. 

Bức hình Nữ hoàng Anh

Bức ảnh gây bão mạng xã hội của Nữ hoàng Anh cùng chồng.

Khi bức ảnh đang được chia sẻ rầm rộ trở lại, nhiều người cho rằng đó là dấu hiệu của tình yêu tuyệt đẹp. Nữ hoàng Anh được là chính mình khi ở bên Hoàng tế Philip. Một bộ phận người dùng mạng đã thắc mắc về việc Nữ hoàng Anh "tinh nghịch" đang cười về điều gì? Có ý kiến cho rằng, Nữ hoàng cười vì chồng bà ăn mặc chỉnh tề như một cận vệ "để làm bà ngạc nhiên". Đặc biệt là chiếc mũ khổng lồ khiến Hoàng tế trông thật khác lạ. Người khác lại nói, Công tước xứ Edinburgh, người nổi tiếng với tính cách thú vị và khiếu hài hước, đã đùa giỡn với vợ.

Vậy đâu mới là lý do thực sự khiến Nữ hoàng Anh có khoảnh khắc để đời bên cạnh chồng mình? Nhiếp ảnh gia Chris Young đã kể lại nguyên nhân phía sau dẫn đến khoảnh khắc trên. Young cho biết, Nữ hoàng thực sự bị bất ngờ, nhưng không phải vì trò đùa nào đó, mà là do một đàn ong bất ngờ tràn vào khu vực diễn ra sự kiện trước cuộc duyệt binh của Đội cận vệ Grenadier. 

"Tôi nhận ra đó là một khoảnh khắc rất đỗi đời thường. Bà ấy cười khúc khích như một đứa trẻ và ông ấy cũng nở một nụ cười cùng với vợ", Young nói. Ông mô tả phản ứng của họ "khá độc đáo".

Bức hình Nữ hoàng Anh Bức hình Nữ hoàng Anh

Sự xuất hiện của bầy ong chính là nguyên nhân khiến Nữ hoàng bật cười khúc khích bên cạnh chồng.

Young cho biết anh cảm thấy may mắn khi được chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt của cặp đôi hoàng gia. Nhiếp ảnh gia cho hay, về sau một người nuôi ong được gọi đến để loại bỏ bầy ong bám vào một trong những chiếc ghế. Truyền thông Anh thời điểm đó kể lại, khách mời có mặt trong buổi lễ buộc phải trú ẩn trong nhà khi người nuôi ong hoàng gia và một số lính canh ngăn chặn đàn ong trước đó tìm cách chích vào trán một trung sĩ nghỉ hưu. 

Bức ảnh của Young sau đó lập tức được lan truyền khắp nơi bởi khoảnh khắc đời thường hiếm có của vợ chồng Nữ hoàng Anh. Và cho đến tận ngày nay, sau khi Hoàng tế Philip qua đời, tấm hình vẫn được mọi người nhắc tới là một trong những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất của cặp đôi hoàng gia.

Nguồn: The Sun