Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo”

Giới trẻ 19/04/2021 - 17:46

Shop quần áo bị réo tên ảnh đăng một kiểu, bán một kiểu đang nhận hàng loạt vote 1 sao của cư dân mạng.

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 1

Mua sắm là niềm đam mê vô tận của chị em phụ nữ, nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Chẳng cần phải đi đâu xa cho mệt mỏi, chỉ cần lựa đồ trên mạng là đã có thể mua được tất cả những gì mình muốn. Mua hàng online tiện thật nhưng cũng không ít trường hợp khách nhận được hàng với tình trạng “dở khóc dở cười”.

Mới đây, một cô nàng tên G.H đã chia sẻ câu chuyện háo hức đợi chiếc áo đặt online nhưng rồi “fail” toàn tập lên mạng xã hội , nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó cô nàng đã đặt một chiếc áo phông màu nâu sáng, có dòng chữ trước ngực. Bức ảnh chiếc áo ấy được page bán hàng đăng tải trông rất trẻ trung và năng động.

Tuy nhiên tới lúc nhận đồ, cô nàng nhìn đi nhìn lại vẫn thấy sai sai. Màu áo biến thành màu nâu sẫm, thậm chí là loang lổ chỗ nâu chỗ đen. Cổ áo nhăm nhúm có dấu hiệu của việc đã qua sử dụng, bất ngờ nhất dòng chữ trên áo “biến mất” không dấu vết. So sánh chiếc áo shop đăng và chiếc áo G.H nhận được khó ai có thể tin được rằng chúng là một.

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 2

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 3

Cho rằng mình đã ăn “cú lừa”, G.H vẫn lịch sự nhắn tin cho shop yêu cầu làm rõ sự việc và bày tỏ sự thất vọng: “Thất vọng ghê. Tin tưởng không kiểm hàng, không có lần sau ạ”. Tuy nhiên trái ngược với thái độ lịch sự của khách hàng thì shop thể hiện sự khó chịu, đáp trả với lời lẽ vô cùng thiếu trách nhiệm :

“Ủa cùng màu mà bạn, ở ngoài hơi sáng”.

“Chuyện có lần sau hay không shop không quan trọng lắm đâu”.

“Bạn không biết dùng hàng rồi đi chê người khác… Bạn gửi hành thu hộ lại cho shop nha, trong vòng 3 ngày chứ mặc nát rồi trả shop không đồng ý bạn nha”.

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 4

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 5

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 6

Quá bức xúc trước cách hành xử của shop, cô gái đã quyết định đăng bài bóc phốt, cảnh báo mọi người cẩn thận không “tiền mất tật mang” như mình. Cư dân mạng đổ dồn sự chú ý vào bài đăng, nhiều người chia buồn với cô nàng vì trải nghiệm tồi tệ, lên án việc shop chỉnh ảnh quá đà, bán sản phẩm kém chất lượng.

Về phía shop quần áo , ngay sau khi bị lên án gay gắt, nhận nhiều chỉ trích đã lên tiếng chính thức trên page. Tuy nhiên, ngoài việc giải thích ảnh áo shop đăng không hề chỉnh sửa, cam đoan sản phẩm thật và “bắt bẻ” cư dân mạng không rõ trắng đen đã chửi thì shop không hề có lời xin lỗi cho G.H. Không hiểu vì lý do gì mà chỉ sau vài phút đăng tải, dòng trạng thái đã biến mất trên page của shop quần áo .

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 7

Hot TikToker lên tiếng khi bị tố lươn lẹo, nhận đồ về chụp ảnh mẫu nhưng không chịu trả còn mặc đi chơi

Cô nàng cho biết mình đã sai khi trả thiếu và đồ bị bẩn nhưng không mặc đi ăn đi chơi như chủ shop nói.

Chuyện các shop quần áo, phụ kiện gửi đồ cho hội trai xinh gái đẹp đình đám và nhiều followers trên mạng để chụp ảnh mẫu, PR cho shop đã chẳng còn xa lạ gì. Tuy nhiên cũng chính từ đây, những vụ ồn ào tố qua tố lại giữa 2 bên thỉnh thoảng lại xuất hiện, khiến hội hóng hớt không khỏi bàn tán.

Vụ việc mới nhất là của một shop quần áo tên H.C và Kim Oanh - gái xinh có 362k followers trên TikTok.

Chuyện bắt đầu từ một ngày nọ, 1 món đồ nhà H.C được chốt đơn liên tục do Kim Oanh tag shop sau khi mua hàng về mặc. Thấy hiệu quả nên shop đã liên lạc để hợp tác chụp ảnh mẫu, cả 2 bên nhanh chóng đi đến thoả thuận làm việc: Shop gửi đồ đến cho mẫu chụp, mẫu trả ảnh và trả đồ còn phía shop thì trả tiền.

Diễn biến các lần làm việc theo lời kể của 1 trong 2 chủ shop H.C như sau:

Lần 1: Shop gửi đồ nhiệt tình và mẫu gửi trả đồ cũng rất nhanh (dù vẫn còn thiếu).

Lần 2 và 3: Mẫu nhận đồ của shop gửi chụp ảnh nhưng mặc đi ăn, đi chơi, đi làm tóc,... Khi nhận được ý kiến từ shop thì mẫu bảo không kịp thay đồ và sẽ rút kinh nghiệm nên shop tin tưởng và bỏ qua.

Lần 4, 5 và 6: Shop gửi đồ từ 28/10 và mẫu đã nhận nhưng không trả với lý do đi làm và chỉ chụp được vào chủ nhật. Tuy nhiên khi lên TikTok, shop lại thấy mẫu quay video và mặc chiếc váy chưa trả cho shop. Shop tiếp tục ý kiến thì mẫu nói sẽ mua lại đồ nên shop bỏ qua thêm lần nữa.

Chủ shop đã giao lại việc quản lý đồ và ảnh cho quản lý của shop, có nhắn tin thông báo với mẫu để 2 bên làm việc. Tuy nhiên khi quản lý shop nhắn tin trao đổi và đòi đồ, mẫu hứa sẽ trả đồ nhưng sau đó lại không liên lạc được, từ gọi điện đến nhắn tin đều không trả lời.

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 8

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 9

Shop H.C cho rằng Kim Oanh mặc đồ của shop đi chơi nhưng không trả ảnh

Lần cuối cùng: Shop gửi đồ để chụp ảnh Noel và mẫu hẹn sẽ trả đồ sớm nhưng sau đó lại không thấy đâu với rất nhiều lý do. Nhân viên bên shop tìm đến ảnh của mẫu để comment đòi đồ thì mẫu trả lời rằng chỉ nói chuyện với chủ shop, không nói chuyện với nhân viên. Nhưng khi chủ shop gọi điện thì không nghe điện thoại và cũng không hồi âm. Sau cùng chủ shop còn lại phải vào ảnh comment 2 lần thì mẫu mới trả lời tin nhắn. Đến trưa 25/12, mẫu trả đồ Noel nhưng vừa thiếu đồ vừa nhàu nát, bẩn, cũ và có mùi khiến shop khá bức xúc.

Thấy thiếu đồ, phía shop đã nhắn tin nhắc tiếp nhưng mẫu mất hút đến ngày 31/12. Lý do lần này liên tục thay đổi như về quê, cuối tuần lên sẽ trả, nhớ nhầm lịch và hẹn thứ 5 (7/1) trả. Tuy nhiên đến ngày hẹn, mẫu lại hẹn tiếp vào sáng hôm sau (8/1) nhưng sau đó lại đưa lý do đi chụp ảnh đào Tết sớm nên không gửi kịp đồ.

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 10

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 11

Đến khi trả đồ thì lại vừa thiếu vừa bẩn

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 12

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời “bá đạo” - ảnh 13

Còn đây là những món đồ mà Kim Oanh chưa trả

Đến thời điểm sáng 8/1, vì không thể tiếp tục làm việc với mẫu nên shop đã quyết định đăng bài bóc phốt đồng thời thông báo tặng luôn đồ mẫu đang giữ và tiền mua quần áo còn nợ shop.

Về phía Kim Oanh, cô nàng đăng đàn giải thích:

Thừa nhận đã sai và xin lỗi 2 chủ shop vì đã trả đồ không đủ, đồ bị bẩn. Nhưng chuyện không trả lời tin nhắn hay điện thoại là vì phải đi chụp nhiều, không phải lúc nào cũng giữ khư khư điện thoại. Bên cạnh đó vì chưa add Facebook với chủ shop nên tin nhắn đi vào spam.

Kim Oanh khẳng định không mặc đồ của shop để đi ăn hay đi chơi, mùi hay vết bẩn thì mẫu không rõ tại sao, chỉ mặc vào chụp rồi thôi. Ngoài ra cô nàng cho biết bản thân khá nhiều quần áo, có thể đủ đồ mở shop và cho bạn bè nữa nên không cần phải quỵt đồ shop.

Với việc bị dân mạng bình luận bịa đặt rằng mẫu vô văn hoá và chảnh, mắc bệnh ngôi sao, đi học bị cả trường cả lớp ghét bỏ tẩy chay,... Kim Oanh khá bức xúc và khẳng định đều là bịa đặt, những người không quen biết, không tiếp xúc nên không thể nói như vậy.

Kim Oanh cũng cho biết vô cùng quý shop nên lấy giá quá rẻ, thậm chí còn lên bài free để kéo tương tác nhưng không ngờ lại nhận được như vậy.

Khi được liên lạc, Kim Oanh chia sẻ thêm: "Tất cả những gì mình muốn chia sẻ đềAi hiểu thì vẫn quý mến mình ai ghét hay không ưa thì vẫn cứ sẽ ghét bỏ. Còn công việc mẫu ảnh của mình thì vẫn sẽ tập làm tốt. Miễn người thân, bạn bè và những người yêu thích mình vẫn hiểu, gắn bó, đồng hành cùng mình là được rồi" .

Chúng tôi cũng đã liên lạc với chủ shop và nhận được phản hồi: "Mình cam đoan tất cả hình ảnh và thông tin đã chia sẻ đều là sự thật, tin nhắn 2 bên cũng rõ ràng không hề cắt ghép. Đáng lẽ mình đã nói chuyện này từ 24/12 nhưng vì lời hẹn từ bạn mẫu mà đến gần đây mới chia sẻ" .

Hiện tại sự việc đang thu hút đông đảo sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Ảnh: FB chủ shop H.C

Khách thắc mắc mua hàng sao phải đặt cọc, chủ shop đáp lại khiến dân tình cười ngất: Dân chuyên Sử đi bán hàng online hay gì? Với lời giải thích bá đạo của chủ shop, dân tình đã cười không ngớt và cho rằng người này đích thị là dân chuyên Sử, "dòng đời xô đẩy" mới đi bán hàng online. Chuyện mua hàng online tuy tiện lợi thật đấy nhưng chẳng thiếu rủi...

Chia sẻ