Bức tâm thư của người mẹ cầu xin mọi người hiến tim cho con trai khiến ai nấy đều xúc động

18/11/2017 - 16:52 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Đôi vợ chồng trẻ Steven và Tracie Weight vừa có một bé trai đầu lòng kháu khỉnh, tuy nhiên bé không may gặp phải tình trạng hội chứng suy tim trái bẩm sinh (HLHS), nghĩa là các cơ quan bên trái bị kém phát triển và không thể hoạt động bình thường như những đứa trẻ khác.

Được biết Charlie Douthwaite sinh ra chỉ mang nửa trái tim và chỉ 3 ngày tuổi sau sinh, cậu bé đã phải trải qua ca phẫu thuật tim đầu tiên tại bệnh viện Hoàng gia Victoria tại Newcatle.

 

Bé Charlie Douthwaite mắc phải hội chứng suy tim trái bẩm sinh.

Mặc dù còn rất nhỏ nhưng bé vẫn phải chịu đựng toàn bộ thủ tục của một ca phẫu thuật tim thông thường. Ngỡ Charlie hồi phục tốt sau ca phẫu thuật nhưng đến ngày tuổi thứ 7, tim cậu bé đột ngột ngừng đập và phải mất 30 phút để hồi sinh.

Vì thời gian tim ngừng đập khá lâu nên các bác sĩ lo lắng có thể bị ảnh hưởng đến não nhưng may mắn rằng các xét nghiệm đều đưa về những số liệu khả quan và tình hình vẫn tích cực cho đến thời điểm hiện tại.

Bé Charlie Douthwaite đã rất mạnh mẽ trong quá trình chống chọi lại bệnh tật của mình. Hiện tại, các bác sĩ đã đưa một máy trợ tim dài hạn vào cơ thể Charlie để giúp cậu bé duy trì sự sống. Charlie phải mang chiếc máy này cho đến khi cậu bé nhận được trái tim mới từ người hiến tặng.

 

Người mẹ với bức thư cầu mong có người hiến tim cho con trai mình.

Tracie đã được thông báo về vấn đề bệnh tình của Charlie ngay từ khi bé mới chỉ 20 tuần tuổi nhưng thay vì chọn cách chấm dứt thai kỳ thì hai vợ chồng đã đồng lòng cùng tranh đấu giành lại sự sống cho đứa bé.

Tuy nhiên sự sống của bé hiện giờ rất mong manh và chỉ có thể qua khỏi hoàn toàn khi được thay tim. Bậc làm cha mẹ, cô không thể đứng nhìn con mình đau đớn với bệnh tật vì vậy cô đã đăng một bài viết lên trang cá nhân với nội dung mong muốn có người hiến tạng cho những đứa trẻ có hoàn cảnh như con trai mình.

Trong bài đăng, cô đã năn nỉ những người bị mất con hãy suy nghĩ về việc hiến tặng cơ quan nội tạng của con họ cho những đứa trẻ khác: 'Đó là một món quà tuyệt vời để có thể tặng cho ai đó. Và tôi nghĩ rằng việc làm đó sẽ khiến bố mẹ cảm thấy rằng con họ tuyệt vời biết bao ngay cả khi chúng không còn trên đời này. Và việc giúp đỡ được những người khác, đó là một cảm xúc không thể diễn tả thành lời.

Tôi muốn đưa thông điệp này ra xa nhất có thể (đặc biệt là ở Châu Âu) để cầu xin mọi người cố gắng giúp đỡ con tôi. Tôi đã không thể diễn tả được Charlie có ý nghĩa như thế nào đối với chúng tôi. Thằng bé là tất cả, là quý giá nhất, Charlie dũng cảm và xứng đáng nhận được một cơ hội trong cuộc sống này'.

Bài đăng của Tracie nhận được 43 nghìn lượt chia sẻ. Cô mong rằng mọi người trên khắp thế giới và đặc biệt là ở Châu Âu sẽ thấy được bài đăng của cô và sẽ có điều kỳ diệu đến với Charlie bé nhỏ của mình.

Hằng ngày, Tracie và chồng dành toàn bộ thời gian bên cạnh Charlie. Trong quá trình phẫu thuật, con của họ bị mất máu khá nhiều và cần truyền máu liên tục, vì vậy họ mong muốn nhận được sự giúp đỡ của mọi người:

'Charlie đã vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc đời ngắn ngủi của mình và chắc chắn rằng thằng bé sẽ phải vượt qua nhiều hơn nữa. Trong các cuộc phẫu thuật, Charlie đã bị mất máu khá nhiều và nếu không có người hiến máu, thằng bé chắc không thể cầm cự đến ngày hôm nay'.

Tracie không quên gửi lời cám ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, những cô ý tá và những người đã tận tình chăm sóc và quan tâm bé Charlie trong suốt thời gian qua.