Bức Tường làm video xuyên Việt

Giải trí 24/01/2012 - 07:00

Bài hát nổi tiếng ''Đường tới ngày vinh quang'' sẽ được ghi hình ở khắp mọi miền đất nước, với mọi tầng lớp. Dự án của nhóm nhạc rock kỳ cựu đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. > Đêm rock ''sạch sẽ'' của Bức Tường

Bài hát nổi tiếng "Đường tới ngày vinh quang" sẽ được ghi hình ở khắp mọi miền đất nước, với mọi tầng lớp. Dự án của nhóm nhạc rock kỳ cựu đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
> Đêm rock 'sạch sẽ' của Bức Tường

"Chúng tôi thấy rằng xã hội càng phát triển, các giá trị truyền thống, mối quan hệ gia đình bạn bè, đồng nghiệp càng trở nên xa xôi. Chẳng phải cố níu kéo nhưng nếu có điều gì giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, sống 'nhiệt' hơn thì đất nước có thêm một lợi ích. Đây chính là ý tưởng để chúng tôi nghĩ tới việc làm video xuyên Việt" - nhạc sĩ Trần Lập, thủ lĩnh Bức Tường, chia sẻ.

no image
Trần Lập mong muốn thực hiện những dự án âm nhạc phi lợi nhuận.

Chọn Đường tới ngày vinh quang chứ không phải bất kỳ sáng tác nào khác của Bức Tường, Trần Lập giải thích, đây là ca khúc 10 năm nay luôn vang lên trong các đại hội lớn, trong các trường học, trong các cơ quan, trong các nhóm người mỗi khi họ cần tiếp lửa.

Theo tiết lộ của giọng ca sinh năm 1974, MV không dùng nhạc nền mà thu bằng tiếng thật của hàng nghìn người. Dự định, Bức Tường sẽ đi hết các trường học, cơ quan, quán xá, club... để thu hình, tương tự cách làm của thế giới về âm nhạc cuộc sống, đường phố, flash mob...

no image
Ban nhạc Bức Tường trong liveshow "Nhiệt" tháng 12/2011. Ảnh: Hưng Phú.

Ngay khi Trần Lập chia sẻ dự án này trên facebook, hộp thư nhắn của anh liên tục nhận được thư của kiều bào, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài cho biết sẽ tự thu hình gửi về. "Họ sẽ ra chân tháp Eiffel tại Pháp, ra khu Tượng thần Tự Do tại Mỹ để quay. Ở Việt Nam, Biên Hòa gửi ra, Móng Cái gửi về, Sapa, Phan Xi Păng gửi xuống, Ban Mê Thuột chia sẻ, Hải Phòng tụ hội... MV này đã vượt ra khỏi cả dự định ban đầu của chúng tôi, cho thấy sự kết nối của người Việt ở khắp nơi trên thế giới" - Trần Lập xúc động cho biết.

Đây là một dự án cộng đồng của Bức Tường sau liveshow "Nhiệt" vừa diễn ra cuối năm 2011.

Ngọc Trần

Theo dòng sự kiện:
Ban nhạc Bức Tường
no image

Đường tới ngày vinh quang, Trần Lập, nhóm Bức Tường