Bức xúc trước cảnh vườn hướng dương ở Hải Phòng tan hoang xơ xác, dân mạng lại bêu tên phượt thủ

Đời sống 16/10/2018 - 18:33

Hình ảnh những cây hoa hướng dương hôm trước còn nở rộ, tràn đầy sức sống, hôm sau đã xác xơ đổ rạp dưới đất khiến cư dân mạng bức xúc.

Hồi đầu năm, câu chuyện về vườn hoa thì là rộng hơn 4 ha ở xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) vừa mở cửa đã nhanh chóng phải đóng vì những luống hoa bị du khách giẫm nát, đè bẹp… khiến cư dân mạng bức xúc.

Cách đây vài giờ, vườn hoa hướng dương ở Hải Phòng tiết tục trở thành “nạn nhân” của một bộ phận du khách tham quan thiếu ý thức. Theo hình ảnh ghi lại, vườn hoa hướng dương bị giẫm đạp, dứt nhụy khiến cây cũng như hoa bị phá hoại nặng nề.

Bức xúc trước cảnh vườn hướng dương ở Hải Phòng tan hoang xơ xác, dân mạng lại bêu tên phượt thủ - ảnh 1 Hình ảnh hoa hướng dương bị giẫm nát, phá hoại được cộng dân mạng chia sẻ.

“Tan nát một đời hoa. Để có được vườn hoa đẹp phải kỳ công lắm! Hoa đang trong thời gian đẹp nhất, ấy vậy mà một số người chỉ biết đẹp cho mình thôi! Họ không nghĩ tại sao lại có được vườn hoa đẹp nên cứ kệ gãy, héo. Họ xem bông nào đẹp để vớt vát kiểu ảnh của mình. Chụp xong họ về, kệ người tới sau.

Có lẽ năm sau ban quản lý sẽ không trồng hoa cho ai ngắm nữa mà có trồng chắc sẽ thu phí hoặc cắt cử người làm căng. Như ở khu Tưởng niệm Vương Triều Mạc ở Kiến Thụy (Hải Phòng) mấy năm trước cũng trồng hướng dương tuy không to bằng ở đây nhưng giờ cũng không thấy trồng nữa. Người dân trồng, họ thu phí thì không đáng bàn. Chỗ nào free là tan tành, nát bét…”, một tài khoản bức xức.

Bức xúc trước cảnh vườn hướng dương ở Hải Phòng tan hoang xơ xác, dân mạng lại bêu tên phượt thủ - ảnh 2 Bông hoa mới nở đã bị phá hoại.
Bức xúc trước cảnh vườn hướng dương ở Hải Phòng tan hoang xơ xác, dân mạng lại bêu tên phượt thủ - ảnh 3 Hoa hướng dương bị giẫm nát nằm rạp trên mặt đất.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Ai cũng bức xúc trước ý thức của đại bộ phận du khách tham quan, điều đáng nói người họ nhắc nhiều nhất ở đây là dân phượt.

“Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt, Nghệ An và giờ là Hải Phòng đều trở thành “nạn nhân” của những người vô ý thức. Cứ nghe thấy free là nghĩ đến rác, cảnh hoa bị vùi dập. Mà đa phần họ là các phượt thủ”, tài khoản H.V bức xúc.

“Bây giờ cứ thử thu 500k nếu làm một cành hoa bị hỏng xem mọi người có giữ không. Đúng kiểu của mình thì trân trọng, nâng niu của người ngoài vất như rác”, tài khoản T.L viết.

“Ý thức là bài toán muôn thuở, giờ chỉ biết nhắc nhở con cháu có ý thức ở những nơi công cộng và bảo vệ của công thôi! Lên án mãi cũng chẳng có tác dụng, trong khi đó các phượt thủ toàn người trẻ”, tài khoản P.H bày tỏ.

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.