Bùi Tiến Dũng, mái tóc bạch kim và nỗi buồn từ phát biểu của HLV Chu Đình Nghiêm

Thể thao 17/09/2020 - 14:06

Không ít cầu thủ Việt Nam quyết định nhuộm tóc bạch kim để đổi vận, nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa thể có được điều này.

Điển hình là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn từng nhuộm mái tóc bạch kim với chia sẻ thẳng thắn là muốn thay đổi vận đen trong mỗi lần lên tập trung cùng tuyển Việt Nam. Văn Toàn từng dính chấn thương trong một buổi tập ở AFF Cup 2018. Đó cũng là nguyên nhân khiến Văn Toàn thường xuất hiện với mái tóc bạch kim.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng trình làng mái tóc bạch kim trong màu áo CLB TPHCM. Dù vậy, câu chuyện của chàng thủ môn được gắn liền với những tin đồn xoay quanh các bóng hồng, dường như diễn ra không như ý muốn. 

Cụ thể, Bùi Tiến Dũng tái ngộ CLB Hà Nội ở bán kết Cúp quốc gia năm 2020. Tiến Dũng trở thành tâm điểm sau bàn thua đầu tiên của TPHCM. Một số ý kiến cho rằng Tiến Dũng mắc sai lầm nên Văn Quyết tận dụng cơ hội để dễ dàng đưa bóng vào lưới. Một số quan điểm khác nhận định Tiến Dũng không hề sai lầm, bàn thắng của Hà Nội FC là một pha phối hợp có tính toán kỹ.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm nhận xét: "Ở tình huống Hà Nội mở tỷ số, Bùi Tiến Dũng chuẩn bị cho một pha đá phạt thẳng. Bởi vậy, khi Quang Hải đá chiến thuật, Tiến Dũng bị bất ngờ. Bàn thắng này rất quan trọng, làm thay đổi cục diện trận đấu".

Quan điểm của HLV Chu Đình Nghiêm khá rõ ràng với nhận định Bùi Tiến Dũng không làm chủ tốt tình huống Quang Hải chuyền cho Văn Quyết ghi bàn. Có thể hiểu là Tiến Dũng bị động và phán đoán chậm nên TPHCM nhận bàn thua.

Bùi Tiến Dũng, mái tóc bạch kim và nỗi buồn từ phát biểu của HLV Chu Đình Nghiêm - ảnh 1 HLV Chu Đình Nghiêm nhận xét bàn thắng từ việc thủ Bùi Tiến Dũng bất ngờ giúp cho Hà Nội FC đè bẹp TPHCM. Ảnh: VPF

Đó thực sự là nỗi buồn dành cho Tiến Dũng khi người thầy cũ nhận xét thẳng thắn. Một sự khác biệt rất lớn khi ông Chung Hae-seong không nói về Bùi Tiến Dũng, cùng ý kiến nhận trách nhiệm về trận thua của đội nhà.

Với Bùi Tiến Dũng, những lần chạm mặt Hà Nội FC trong màu áo TPHCM là nỗi buồn rất lớn, vì anh nhận rất nhiều bàn thua, xen kẽ là những tranh luận về tài năng của chàng thủ môn có mái tóc bạch kim. 

Trận thua ở Siêu cúp quốc gia năm 2019, Bùi Tiến Dũng cũng bị một số ý kiến cho rằng mắc sai lầm khiến TPHCM bị thua. Bây giờ, anh tiếp tục đón nhận thêm sự chỉ trích sau thất bại 1-5 ở sân Hàng Đẫy.

Sai sót là một phần trong bóng đá, nhất là vị trí thủ môn thì khó tránh được sai lầm. Bùi Tiến Dũng còn trẻ, cần có thêm những bài học để trưởng thành. Nhưng TPHCM cần anh phát triển vượt bậc, bởi có giá chuyển nhương cao đến 8 tỷ đồng!