Bùi Tiến Dũng tự tay ném đi cơ hội ở đội tuyển Việt Nam

16/10/2018 - 07:57 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
tien-dung

Tiến Dũng mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2018. Ảnh chụp màn hình

Chiều 15/10, trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 giữa FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương đã kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về B.Bình Dương. Đáng nói hơn, 2 trong số 3 bàn thua mà FLC Thanh Hóa phải nhận xuất phát từ sai lầm ngớ ngẩn của thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Ở bàn thua đầu tiên, Tiến Dũng tự tay đấm bóng vào lưới sau quả tạt của đối thủ. Ở bàn thua thứ 3, Tiến Dũng phá bóng trúng chân đối thủ, bật ngược trở lại làm cháy lưới FLC Thanh Hóa.

Việc được bắt chính ở trận đấu quan trọng như chung kết Cúp Quốc gia là cơ hội để Tiến Dũng ghi điểm với HLV Park Hang-seo trước ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam. Đáng tiếc, hai sai lầm khó tha thứ vừa nêu đã khiến Tiến Dũng mất điểm trầm trọng.

Thực tế, ở cấp độ đội tuyển, Tiến Dũng khó cạnh tranh với đàn anh Văn Lâm (Hải Phòng) cho suất bắt chính tại AFF Cup 2018 và chỉ có cơ hội rất nhỏ. Nhưng ngay cả cơ hội nhỏ này cũng đã bị chính anh tự tay ném đi.

Tuy vậy, cũng không ngạc nhiên khi Tiến Dũng mắc sai lầm. Suốt mùa giải 2018, Dũng gần như chỉ bắt cho U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, tổng cộng hơn 10 trận. Còn tại FLC Thanh Hóa, Tiến Dũng là khách quen của băng ghế dự bị.

Việc không được ra sân thường xuyên khiến chàng thủ thành quê Ngọc Lặc có cảm giác bóng không tốt và điều tồi tệ nhất đã ập đến. Theo lịch, sáng nay (16/10), Tiến Dũng sẽ cùng hai đồng đội Trọng Hoàng, Xuân Hưng hội quân cùng ĐTVN.