Bủn rủn chân tay trước tình huống “Ninja" vượt cắt mặt xe công-ten-nơ

Xe 24/04/2020 - 13:05

(Dân trí) - Không chỉ đi cắt mặt, người phụ nữ này còn vượt đúng vào "điểm mù" trước mũi xe, nơi tài xế không thể quan sát.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 24/4/2020 tại một ngã tư với QL 1A trên địa bàn Phủ Lý (Hà Nam).

Ban biên tập đã phải tắt âm thanh của clip gốc do tài xế không kiềm chế được sự hoảng hốt và tức giận trước tình huống này. Người phụ nữ đi xe máy vượt cắt mặt, lại đúng vào điểm mù trước mũi xe.

Rất may mắn thần chết đã ngủ quên.

Lưu ý về điểm mù xe tải, xe công-ten-nơ:

Do kích thước của các loại xe tải, xe công-ten-nơ rất lớn, nên hệ thống gương chiếu hậu không thể hỗ trợ người lái quan sát được toàn bộ tình trạng giao thông xung quanh xe. Một vài vị trí phía đầu xe, hai bên hông mà không lái xe không thể quan sát được gọi là điểm mù. Các phương tiện tham gia giông thông khác, như xe máy, xe đạp, thậm chí ôtô con, nếu rơi vào điểm mù sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn cực kỳ cao.

Bủn rủn chân tay trước tình huống “Ninja

Mỗi chiếc xe siêu trường siêu trọng cùng hệ thống gương có thể không giống hệt nhau, nhưng nhìn chung, các mảng trong vạch kẻ vàng ở hình vẽ trên là điểm mù của xe tải. Các phương tiện giao thông khác cần tránh đi vào những vùng này; trong trường hợp không có sự lựa chọn nào khác, hãy tìm cách báo hiệu cho tài xế xe tải biết (bằng còi, đèn...).

Như Phúc

Nguồn video: UB ATGT QG