Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp Luật 08/05/2021 - 01:29

Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa - ảnh 1

Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Định – Ảnh: LÂM THIÊN

Cụ thể, theo ông Chánh, ông Võ Văn Tiễn, phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Định, đã có hành vi thuê người lạ mặt đến nhà ông buông lời đe dọa sau khi sở này quyết định việc xem xét kỷ luật ông Tiễn.

Việc làm này của ông Tiễn đã vi phạm nghiêm trọng quy định tại điều 19 nghị định số 112/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức , viên chức .

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin vào tháng 10-2020, một nam giới “xăm trổ” đã đến nhà riêng của ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Định, dùng những lời lẽ hăm dọa . Lúc này, ông Chánh không có ở nhà, nhưng sự việc được camera ghi lại.

Vụ việc sau đó được báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định . Công an TP Quy Nhơn được giao trách nhiệm xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của nam giới lạ mặt trên. Sau khi kiểm tra, xác minh công an xác định ông Tiễn đã kêu người đến nhà ông Chánh để hăm dọa .

Bắt kẻ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, sau 6 tháng trốn truy nã

Sau khi đánh người đàn ông đang cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn (Bình Định), Tuấn bỏ trốn vào Hậu Giang.

Ngày 4/5, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết đã di lý Phan Lê Tuấn (34 tuổi, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) từ Hậu Giang về địa phương để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa - ảnh 2

Phan Lê Tuấn bị bắt sau 6 tháng trốn truy nã (Ảnh: T.Long).

Theo hồ sơ vụ việc, tối 24/10/2020, trong lúc ăn khuya tại một quán bún ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn), anh Vũ Tiến Thành (32 tuổi, quê Vĩnh Phúc) đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Sơn (trú ở TP Quy Nhơn).

Sau đó, Sơn gọi điện thoại nhờ Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) đến giúp đánh nhau với nhóm của Thành.

Phương huy động thêm một số người, trong đó có Phan Lê Tuấn, đi ô tô đến quán bún nói trên.

Tại đây, hai nhóm lao vào đánh nhau thì Thành bị thương nặng. Tuy nhiên, khi Thành được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn cấp cứu, nhóm của Phương và Tuấn tiếp tục rượt đuổi, chém nhiều nhát.

Sau khi gây án, Tuấn đã bỏ trốn vào Hậu Giang nên bị cảnh sát truy nã.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa - ảnh 3

Nguyễn Đình Phương, đối tượng cầm đầu nhóm người xông vào bệnh viện truy sát anh Thành bị bắt trước đó.

Trước đó, liên quan đến vụ án trên, Công an TP Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Biên phòng An Giang được tăng cường thêm 180 quân lên biên giới phòng dịch COVID-19 Ngày 4-5, đại tá Nguyễn Thượng Lễ, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 180 quân của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang tăng cường lên biên giới giáp Campuchia, để tham gia phòng chống dịch...

Chia sẻ