''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ

Thể thao 27/10/2020 - 07:40

Ngoài sự nghiệp thể thao giàu thành tích, VĐV trượt băng nghệ thuật Gracie Gold nhận nhiều tình cảm yêu mến nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, nụ cười tỏa nắng.

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 1

Gracie Gold (sinh năm 1995) là VĐV trượt băng nghệ thuật người Mỹ. Cô từng giành huy chương đồng nội dung đồng đội ở Olympic 2014, vô địch giải NHK Trophy 2014 và 2 lần vô địch giải quốc gia Mỹ (năm 2014 và 2016).

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 2

Ngoài sự nghiệp thể thao giàu thành tích, VĐV 25 tuổi nhận nhiều tình cảm yêu mến nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, nụ cười tỏa nắng. Cô được dân mạng biết đến với biệt danh "búp bê trượt băng nghệ thuật của Mỹ".

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 3

Gold sinh ra tại thành phố Newton, bang Massachusetts. Cô bắt đầu học trượt băng từ năm 8 tuổi. Dù lớn lên trong một gia đình không có truyền thống thể thao, cả Gold và em gái song sinh, Carly Gold, đều là những VĐV trượt băng thành công.

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 4

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 5

Gold là VĐV người Mỹ đầu tiên và duy nhất giành được danh hiệu ở giải NHK Trophy. Cô cũng giữ nhiều kỷ lục điểm số ở giải quốc gia Mỹ.

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 6

Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2019 với Olympic Channel, Gold chia sẻ cô từng nghĩ đến chuyện giải nghệ vì gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần. "Tinh thần bất ổn khiến sự nghiệp của tôi hoàn toàn đi chệch hướng vào năm 2017", cô chia sẻ.

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 7

Gold cho biết chính sự cố chấp và mặc cảm đã khiến cô ngần ngại tiếp nhận điều trị. Nhìn lại quá khứ, nữ VĐV kêu gọi mọi người nên có cách nghĩ cởi mở hơn về vấn đề này. "Bạn là VĐV Olympic hoặc một người thành công trong bất cứ lĩnh vực nào đó không có nghĩa bạn có khả năng miễn dịch với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Điều đó cũng không đồng nghĩa bạn yếu đuối. Im lặng chịu đựng không bao giờ mang lại kết quả tốt".

''Búp bê'' trượt băng nghệ thuật của Mỹ - ảnh 8

Sau thời gian nghỉ thi đấu để điều trị chứng trầm cảm, lo âu và rối loạn ăn uống, Gold đã trở lại đường băng vào năm ngoái. Cô được hoan nghênh khi tham dự giải vô địch Mỹ vào tháng 1/2019. Dù chỉ xếp thứ 12, nữ VĐV khẳng định mọi thứ đang tốt lên và cô sẽ dần lấy lại phong độ.

Lê Vy
Ảnh: Getty, Instagram NV