BV Bạch Mai điều trị hiệu quả ung thư di căn bằng phương pháp mới

Giới trẻ 21/08/2019 - 15:39

Hội nghị khoa học về những tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư được Bệnh viện (BV) Bạch Mai tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 19 – 20.8. Bệnh nhân ung thư phổi đáp ứng điều trị tốt với phương pháp điều trị miễn dịch – Ảnh tư liệu Trung tâm ung bướu, BV Bạch Mai Tại hội nghị, GS Mai Trọng Khoa, nguyên Giám đốc Trung tâm ung bướu BV Bạch Mai, cho biết phương pháp miễn dịch trong điều trị ung thư được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chấp thuận cho phép điều trị từ tháng 3.2017. Từ ...

Hội nghị khoa học về những tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư được Bệnh viện (BV) Bạch Mai tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 19 – 20.8.

BV Bạch Mai điều trị hiệu quả ung thư di căn bằng phương pháp mới - Hình 1

Bệnh nhân ung thư phổi đáp ứng điều trị tốt với phương pháp điều trị miễn dịch – Ảnh tư liệu Trung tâm ung bướu, BV Bạch Mai

Tại hội nghị, GS Mai Trọng Khoa, nguyên Giám đốc Trung tâm ung bướu BV Bạch Mai, cho biết phương pháp miễn dịch trong điều trị ung thư được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chấp thuận cho phép điều trị từ tháng 3.2017. Từ tháng 5.2017 đến nay, phương pháp mới nhất này đã được ứng dụng hiệu quả tại BV Bạch Mai.

Bệnh nhân VN đầu tiên được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch là bé gái 16 tuổi bị ung thư Hodgkin (ung thư hạch) hiện có sức khỏe ổn định, chất lượng sống tốt.

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân khác mắc ung thư phổi, ung thư hắc tố… trong đó có các trường hợp di căn nhiều nơi, được điều trị bằng phương pháp miễn dịch có sức khỏe ổn định.

Theo Thanh niên