BXH Premier League nếu không có VAR: Arsenal số 4

Thể thao 25/05/2021 - 17:25

Nếu không có sự can thiệp từ công nghệ VAR, Pháo thủ đã cán đích thứ 4 và có vé dự Champions League.

Ngày cuối cùng của Premier League 2020/21 đã hạ màn theo kịch bản đầy kịch tính. Chung cuộc 2 tấm vé dự Champions League mùa tới còn lại đã thuộc về Liverpool và Chelsea. The Blues trải qua những phút giây lo sợ ở Villa Park, nhưng sau cùng vẫn bảo toàn vị trí trong Top 4 nhờ Leicester City cũng bại trận tại King Power.

Chelsea và Liverpool sẽ cùng 2 CLB thành Manchester đại diện cho hạng đấu số 1 xứ sương mù dự tranh đấu trường danh giá nhất châu Âu. Trong khi đó, cuộc chiến trụ hạng đã sớm ngã ngũ với 3 suất xuống Championship gọi tên West Bromwich Albion, Fulham và Sheffield United.

Lần đầu tiên sau 25 năm, Arsenal kết thúc mùa giải mà không giành được bất kỳ tấm vé dự đấu trường châu lục nào. Mạch 5 chiến thắng liên tiếp về đích không thể giúp Pháo thủ níu kéo hy vọng, trong bối cảnh Tottenham Hotspur đè bẹp Leicester 4-2 và chốt hạ vị trí thứ 7 cùng suất dự giải đấu mới UEFA Europa Conference League.

Tình hình có lẽ đã khác đi với đoàn quân do HLV Mikel Arteta dẫn dắt, nếu không có sự can thiệp của công nghệ VAR. Nghiên cứu thú vị từ SunSport chỉ ra rằng .

BXH Premier League nếu không có VAR: Arsenal số 4 - ảnh 1

 Thống kê quyết định bị thay đổi bởi VAR (For: Có lợi, Against: Bất lợi).

Tổng cộng xuyên suốt Premier League 2020/21, đã có 123 quyết định bị thay đổi bởi VAR, bao gồm 42 bàn thắng không được công nhận, 29 quả penalty được trao và 22 quả penalty bị khước từ. Ngoài ra còn có 17 thẻ đỏ được các trọng tài rút ra sau khi tham khảo công nghệ VAR.

  • Sao Arsenal lọt vào đội hình tiêu biểu Premier League 2020/21

  • Arsenal đứng trước cơ hội ký "vua rê bóng" đỉnh hơn Sadio Mane

Arsenal, Liverpool và West Brom là 3 CLB thiệt hại nặng nhất, với số quyết định VAR bất lợi nhiều hơn số quyết định VAR có lợi 6 lần. Ngược lại, Burnley may mắn với số quyết định VAR có lợi nhiều hơn số quyết định VAR bất lợi 5 lần.

Nếu không có VAR, Pháo thủ đã ghi được thêm 5 bàn và giành được nhiều hơn 6 điểm so với thực tế. Cán đích với 65 điểm cùng 60 bàn thắng, nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

BXH Premier League nếu không có VAR: Arsenal số 4 - ảnh 2

 BXH Premier League nếu không có VAR.

Thống kê của Sun Sport chỉ ra The Blues có số quyết định VAR có lợi nhiều hơn số quyết định VAR bất lợi 2 lần. Nếu không có VAR, đại diện phía tây thủ đô đã bị thủng lưới nhiều hơn 3 bàn và ghi ít hơn 2 điểm so với thực tế.

Có hay không có VAR, ngôi vương của Manchester City cùng 3 vé xuống hạng vẫn giống nhau. Tuy vậy nếu không có VAR, Liverpool đã có thể bỏ túi thêm 3 điểm và đẩy Man United xuống vị trí thứ 3.

 
Phụng Sồ | 16:51 25/05/2021