BYD Tang - ôtô điện Trung Quốc ra mắt ở châu Âu

Xe 03/07/2020 - 00:10

Na Uy Tang EV - mẫu crossover điện dẫn động bốn bánh - xuất hiện tại sự kiện đặc biệt trước khi ra mắt tại thủ đô Oslo, hôm 30/6.

BYD Tang EV 2020 sẽ bắt đầu sản xuất từ tháng 11 năm nay, và giao xe tại Na Uy dự kiến trong tháng 1/2021. Giá bán chưa được công bố.

Mẫu crossover chạy điện trang bị loại pin mới lithium sắt phốt phát (lithium iron phosphate - LFP) và được đặt tên là Blade Battery, vốn được hãng ví như một "kẻ thay đổi luật chơi" trong lĩnh vực xe điện. Loại pin này có mức độ an toàn cao hơn, đồng thời giảm thể tích của gói pin xuống 50%.

BYD Tang - ôtô điện Trung Quốc ra mắt ở châu Âu - ảnh 1

Mẫu Tang EV sẽ bán tại Na Uy. Ảnh: BYD

Thông tin chi tiết về sản phẩm đầu tiên vẫn chưa được công bố, nhưng Tang EV dự kiến là một lựa chọn hợp lý tại phân khúc xe điện ở Na Uy. Tại Trung Quốc, Một chiếc Tang EV có giá khởi điểm khoảng 36.000 USD. Xe sử dụng gói pin 82,8 kWh, chạy được 482 km mỗi lần sạc đầy.

RSA là nhà phân phối của BYD tại Na Uy, đảm nhiệm toàn bộ việc bán hàng, dịch vụ và cung cấp linh phụ kiện cho các sản phẩm điện của hãng xe Trung Quốc. Dòng sản phẩm của BYD gồm từ xe van, xe tải 7,5 và 19 tấn, và một xe đầu kéo dùng để dỡ hàng hóa.

BYD Tang - ôtô điện Trung Quốc ra mắt ở châu Âu - ảnh 2

Nội thất mẫu xe điện sử dụng vô-lăng đáy phẳng, màn hình thông tin giải trí cỡ lớn đứng thẳng ở táp-lô. Ảnh: BYD

Sự xuất hiện tại Na Uy là bước đầu tiên mà hãng xe Trung Quốc thực hiện trong kế hoạch gia nhập thị trường châu Âu. Các sản phẩm xe điện được lựa chọn sẽ lần lượt có mặt tại các quốc gia khác ở lục địa già.

Hồi đầu tháng 5, BYD từng thông báo sẽ gia nhập thị trường châu Âu với việc ra mắt mẫu Tang EV600 vào cuối năm nay. BYD hiện là hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc, và thứ hai thế giới sau Tesla (Mỹ).

Mỹ Anh (Theo Electrek)