Áp thấp suy yếu gây mưa lớn ở các tỉnh phía Bắc

Xã hội 20/07/2013 - 14:50

Sáng 20/7, sau khi đi vào vùng biển phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Từ chiều tối nay các tỉnh phía Bắc có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

no image

Cơn áp thấp suy yếu, dự báo các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xảy ra mưa lớn từ chiều tối nay (20/7). Ảnh: NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, hồi 7 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ).

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay (20/7) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Dự báo đợt mưa này còn kéo dài trong 2 – 3 ngày tới.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.