Cả đội Valencia bỏ thi đấu sau khi một đồng đội bị phân biệt chủng tộc

Giải trí 05/04/2021 - 07:36

Các cầu thủ Valencia đã quyết định rời sân ở phút 29 trong trận đấu với Cadiz sau khi hậu vệ Mouctar Diakhaby bị phân biệt chủng tộc.

Phút 30 trận đấu giữa Valencia và Cadiz, khi tỉ số đang là 1-1, Diakhaby đã to tiếng với cầu thủ đối phương Juan Cala ở khu vực giữa sân. Pha quay chậm cho thấy Diakhaby đã cãi nhau với Juan Carla khi mà Cadiz đang tấn công ở bên phần sân của Valencia. Tình hình sau đó trở nên căng thẳng hơn khi mà Diakhaby có vẻ muốn ăn thua với Juan Carla. Diakhaby cho rằng Carla đã phân biệt chủng tộc với mình nhưng cầu thủ của Cadiz đã phủ nhận.
Cả đội Valencia bỏ thi đấu sau khi một đồng đội bị phân biệt chủng tộc - ảnh 1 Diakhaby tố cáo cầu thủ bên phía Cadiz đã phân biệt chủng tộc
Cầu thủ hai đội sau đó đã phải vào can ngăn Diakhaby, trong khi trọng tài rút thẻ vàng cho hậu vệ này. Đồng đội của Diakhaby, Gabriel Paulista đã đá bóng ra khỏi sân. Trận đấu đã bị gián đoạn trong một khoảng thời gian khi mà toàn bộ các cầu thủ Valencia đồng loạt bỏ vào đường hầm. Sau đó, các cầu thủ Valencia đã quay trở lại thi đấu nhưng Diakhaby không ra sân. Hugo Guillamon đã thế chỗ của cầu thủ này.
Cả đội Valencia bỏ thi đấu sau khi một đồng đội bị phân biệt chủng tộc - ảnh 2 Các cầu thủ Valencia đồng loạt rời sân
Chính Diakhaby đã khuyên các cầu thủ Valencia trở lại trận đấu. “Diakhaby nói rằng cậu ấy đã bị phân biệt chủng tộc. Chúng tôi phải trở lại sân vì nếu bỏ trận, chúng tôi sẽ bị xử phạt 3 điểm và nhận những án phạt khác nữa. Diakhaby cũng nói rằng chúng tôi cần phải trở lại sân. Cả đội sẽ không thi đấu tiếp nếu như Diakhaby không góp mặt. Tuy nhiên Diakhaby không có trạng thái tâm lý để thi đấu. Cậu ấy rất buồn phiền vì bị phân biệt chủng tộc”, Jose Gaya, hậu vệ của Valencia phát biểu sau trận đấu.
Nếu Valencia bỏ trận, theo quy định, họ sẽ bị xử thua 0-3. HLV Javi Gracia của Valencia phát biểu: “Diakhaby nói rằng cậu ấy không có trạng thái tinh thần thích hợp để thi đấu. Tuy nhiên Diakhaby nói cả đội cần tiếp tục thi đấu để tránh bị trừng phạt”.
Cả đội Valencia bỏ thi đấu sau khi một đồng đội bị phân biệt chủng tộc - ảnh 3 Diakhaby không trở lại sân sau khi bị phân biệt chủng tộc
Tài khoản Twitter chính thức của Valencia cho biết: “Cả đội đã tổ chức 1 cuộc họp và quyết định tiếp tục trận đấu. Các cầu thủ ra sân để chiến đấu vì danh dự của CLB và cũng để tố cáo hành vi phân biệt chủng tộc dưới bất cứ hình thức nào. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Diakhaby. Dù bị xúc phạm nhưng Diakhaby đã yêu cầu các đồng đội trở lại thi đấu. Chúng tôi luôn ủng hộ Diakhaby”.