Ca, kịch Thanh xuân 21 của Nhà hát Tuổi Trẻ cho Tết Nguyên đán

Văn hoá 27/01/2021 - 20:25

TTO - Một loạt ca khúc được giới trẻ yêu thích nhất trong năm như Đúng người đúng thời điểm, Có không giữ, mất đừng tìm, Em không sai, chúng ta sai…cùng hài kịch với cặp sugar baby - daddy và nàng Kiều sẽ xuất hiện trên sân khấu ca kịch chào xuân.

Ca, kịch Thanh xuân 21 của Nhà hát Tuổi Trẻ cho Tết Nguyên đán - ảnh 1

Một tiết mục ca nhạc trong chương trình Thanh xuân 21 - Ảnh: T.ĐIỂU

Đó là chương trình tổng hợp ca nhạc, kịch mang tên Thanh xuân 21 của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ, vừa ra mắt khán giả và sẽ tiếp tục diễn phục vụ khán giả sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vào 2 đêm thứ Bảy 20-2 (ngày mồng 9 Tết) và thứ bảy 27-2 (ngày 16 tháng Giêng).

Với sân khấu được đầu tư đẹp mắt, dàn diễn viên trẻ hùng hậu đầy nhiệt huyết và rất cố gắng rèn luyện bản lĩnh sân khấu, chương trình cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục âm nhạc sôi động, hấp dẫn.

Khán giả được gặp lại những giai điệu sôi động mang tinh thần phóng khoáng của tuổi trẻ qua các ca khúc "hot" nhất trong năm như: Thanh xuân của chúng ta (Châu Đăng Khoa), Đúng người đúng thời điểm (Thanh Hưng), Thích rồi đấy (Khắc Hưng), Sống trẻ từng giây (Huỳnh Hiển Năng), Có không giữ, mất đừng tìm (Bùi Công Nam), Em không sai, chúng ta sai (Nguyễn Phúc Thiện), Trên tình bạn, dưới tình yêu (Khắc Hưng)…

Ca, kịch Thanh xuân 21 của Nhà hát Tuổi Trẻ cho Tết Nguyên đán - ảnh 2

Cảnh trong vở Chiếc hòm bí mật - Ảnh: T.ĐIỂU

Cùng với các tiết mục âm nhạc là tiểu phẩm hài Chiếc hòm bí mật do NƯT Chí Trung làm đạo diễn.

Trong tiểu phẩm hài này, khán giả nhiều phen bật cười với cá tính độc đáo của các nhân vật như một tên anh chị lại sống chết mang ơn một người chỉ vì hắn đã quát đàn chó của chính hắn để chúng không cắn mình và 20 năm chịu sống chui rúc khổ sở cạnh bãi rác vì lời hẹn giữ chiếc hòm quý của ân nhân, nhưng thực tế nó chỉ là đồ bỏ đi…

Trong hài kịch này, khán giả cũng rất thích thú khi được gặp lại câu chuyện thời sự của năm trên báo Tuổi Trẻ khi từ sugar baby được nhắc tới.

Ca, kịch Thanh xuân 21 của Nhà hát Tuổi Trẻ cho Tết Nguyên đán - ảnh 3

Cặp daddy - sugar baby trong hài kịch Chiếc hòm bí mật - Ảnh: T.ĐIỂU

Ngoài tiểu phẩm hài, Nhà hát Tuổi Trẻ còn thết đãi công chúng vở kịch ngắn Thanh xuân và Kiều với đầy những thể nghiệm mới mẻ.

Đây là vở kịch ngắn do đạo diễn người Đức Amélie Niermeyer dàn dựng cho Nhà hát Tuổi Trẻ từ kịch bản lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của biên kịch trẻ Hoàng Trang.

Lấy bối cảnh là một nhà hàng, một đám bạn cùng dự tiệc sinh nhật của người vợ trẻ. Câu chuyện bắt đầu khi người vợ trẻ (nghệ sĩ trẻ Thu Quỳnh - My "sói" trong phim Quỳnh búp bê - thủ vai) được chồng tặng cho cuốn Truyện Kiều mà cô rất thích.

Ca, kịch Thanh xuân 21 của Nhà hát Tuổi Trẻ cho Tết Nguyên đán - ảnh 4

Cảnh trong vở Thanh xuân và Kiều - Ảnh: T.ĐIỂU

Những xung đột dần hiện ra và các nhân vật lần lượt nói về Kiều, nói về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến trước đây và số phận người phụ nữ hiện nay…

Ca, kịch Thanh xuân 21 của Nhà hát Tuổi Trẻ cho Tết Nguyên đán - ảnh 5

Sức trẻ là thứ khán giả có thể cảm nhận rõ rệt trong các tiết mục ca nhạc trong chương trình - Ảnh: T.ĐIỂU