CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản

Pháp Luật 12/07/2020 - 23:18

Sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của công dân, lực lượng CA quận Bắc Từ Liêm phối hợp với CA phường Đông Ngạc đã tổ chức bắt quả tang một nhóm người đang hủy hoại tài sản...

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng anh Nguyễn Văn Quý, SN 1973, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, sinh sống trên thửa đất Gò Mả Ôi thuộc phường Đông Ngạc từ nhiều năm trước.

CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản - ảnh 1
Khu đất vợ chồng anh Quý quản lý và sử dụng từ nhiều năm trước bị một nhóm người lạ mặt xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp

Theo các tài liệu của UBND TP Hà Nội và Sở TN&MT TP Hà Nội thì khu đất Gò Mả Ôi mà vợ chồng anh Quý đang quản lý và sử dụng là tài sản chung của “hộ gia đình bà Sửu”, mẹ đẻ anh Quý. Tuy nhiên, bà Sửu sinh sống trên một thửa đất khác sát với khu đất Gò Mả Ôi.

CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản - ảnh 2
Họ dùng máy xúc để hủy hoại nhiều tài sản...

Chỉ có vợ chồng anh Quý sinh sống và chiếm hữu thực tế ở khu vực Gò Mả Ôi từ trước đến nay, hoá đơn tiền điện hàng tháng vẫn thể hiện tên của anh Quý. Bố đẻ anh Quý mất không để lại di chúc. Từ đó đến nay chưa mở thừa kế.

Năm 2019, sau khi xuất hiện một nhóm người đến tận nhà áp đáo tại gia để dựng tường rào trái phép và gây áp lực đuổi vợ chồng anh Quý ra khỏi khu đất đã sinh sống ổn định nhiều năm, thì anh Quý mới phát hiện thửa đất là tải sản chung của hộ gia đình nhà mình đã được chia tách thành 5 cuốn “sổ đỏ”.

CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản - ảnh 3
Không chỉ hủy hoại tài sản, nhóm người lạ mặt còn mang cả container đến thửa đất trên.

Khi phát hiện sự việc khiến vợ chồng anh Quý rất bất ngờ, trong khi vợ chồng anh là người luôn sử dụng và chiếm hữu thực tế các diện tích đất này, lại không hề biết, và cũng không hề ký hay uỷ quyền cho bất kỳ ai định đoạt phần tài sản của mình.

Ngay sau đó, anh Quý đã gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn việc mua bán, chuyển nhượng các diện tích đất này, đồng thời đề nghị kiểm tra, thu hồi “sổ đỏ” có dấu hiệu cấp trái quy định của pháp luật. Anh Quý cũng gửi đơn đến CQCA đề nghị ngăn chặn các hành vi xâm phạm chỗ ở, tài sản, gây bất ổn ANTT ở địa phương.

CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản - ảnh 4
Lực lượng CA đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm

Trong khi đang chờ đợi cơ quan chức năng giải quyết nhưng mấy ngày gần đây, có một nhóm người lạ mặt liên tục đến quấy phá gia đình anh Quý gây mất an ninh trật tự khu phố.

Chiều 11-7, một nhóm khoảng gần 20 người lạ mặt đã mang máy xúc đến phá hủy một ngôi nhà khoảng hơn 10m2; toàn bộ hàng rào sắt và cổng, là tài sản hợp pháp của vợ chồng anh Quý.

CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản - ảnh 5
Một số đối tượng bị lực lượng CA đưa về trụ sở CA phường Đông Ngạc để lấy lời khai

Thậm chí, nhóm người này còn mang một chiếc container đặt trên thửa đất của vợ chồng anh Quý đang quản lý và sử dụng, đồng thời họ còn mang theo một cặp "chó săn" để hù dọa khiến gia đình anh Quý luôn sống trong tình trạng hoảng loạn.

Đến sáng 12-7, nhóm người xăm trổ này lại tiếp tục chặt phá cây cối, hủy hoại nhiều tài sản, cũng như dùng máy ủi hủy hoại toàn bộ sân và đường đi của gia đình anh Quý, đồng thời múc đất lên một chiếc xe tải hạng nặng mang BKS 29C-926.41 để chuyển đất đi nơi khác.

Trước hành vi coi thường pháp luật, có dấu hiệu cố ý hủy hoại tài sản và xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp của nhóm đối tượng trên, gia đình anh Quý đã "cầu cứu" tới CQCA.

CA quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ nhóm người có dấu hiệu hủy hoại tài sản - ảnh 6
Chiếc xe tải hạng nặng mang BKS 29C-296.41 đã kịp thời "ăn" đầy đất và rời khỏi hiện trường

Ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của công dân, lãnh đạo CA phường Đông Ngạc đã báo cáo Ban chỉ huy CA quận Bắc Từ Liêm. Đến khoảng 11g ngày 12-7, lực lượng CA quận phối hợp CA phường Đông Ngạc đã tổ chức bắt quả tang nhóm đối tượng này đang thực hiện hành vi hủy hoại tài sản của công dân.

CQCA đưa nhiều đối tượng liên quan về trụ sở CA phường Đông Ngạc để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra, làm rõ ai là người thuê nhóm đối tượng này hủy hoại tài sản và xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp của công dân, đồng thời lập biên bản hiện trường, tạm giữ một chiếc máy ủi và hai con "chó săn" của nhóm đối tượng trên.

Theo ghi nhận của PV, trước khi lực lượng CA đến ít phút, chiếc xe tải hạng nặng mang BKS 29C-926.41 đã kịp thời "ăn" đầy đất và rời khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được CA quận Bắc Từ Liêm phối hợp với CA phường Đông Ngạc tiếp tục điều tra làm rõ.

Quốc Doanh