Cá sấu dài 4 m bơi trước cửa nhà trong bão Sally ở Mỹ

Thế giới 18/09/2020 - 19:01

Bão Sally không chỉ gây ngập lụt, làm hư hại hàng trăm ngôi nhà, gây mất điện ở vùng duyên hải Vịnh Mexico, mà còn khiến loài “hung thần đáng sợ” trôi dạt ra đường.

Cô Tina Bennett, sống ở Gulf Shores, Alabama, đã chia sẻ đoạn video cô quay trước cửa nhà với WKRG, chi nhánh của đài CBS. Ngay trước mắt cô, bên ngoài cửa sổ, một con cá sấu khổng lồ đang trườn trên bãi nước ngập sát nhà.

Sự việc xảy ra sau khi bão Sally đổ bộ vào đất liền hôm 16/9, gây mưa, gió giật và ngập lụt ở nhiều bang ven Vịnh Mexico.

“Trời ơi, nhìn kìa! Con cá sấu ở ngay ngoài cửa sổ!”, Bennett hoảng hốt nói trong video. “Làm sao chúng tôi dám bước ra ngoài đây”.

Con cá sấu dài khoảng 4 m theo ước tính của cô.

“Chúng tôi bị bao quanh bởi nước, cá sấu và rắn độc”, Bennett viết trên Facebook.

Cá sấu dài 4 m bơi trước cửa nhà trong bão Sally ở Mỹ - ảnh 1

Con cá sấu bơi trước cửa nhà Tina Bennett ở Gulf Shores, Alabama. Ảnh: Tina Lambert Bennett.

Nhà khí tượng học Thomas Geboy, người đăng tải đoạn video trên WKRG-TV, kêu gọi mọi người ở trong nhà cho đến khi nước lũ rút đi vì động vật hoang dã có thể ở ngoài đường, đồng thời nên tránh xa các đường dây điện ở Alabama.

Khi cơn bão Sally ập đến vùng duyên hải Vịnh Mexico, Tim Parker, người quản lý một trang trại cá sấu ở Mississipp (giáp phía tây Alabama), chỉ hy vọng những gì xảy ra trong cơn bão Katrina năm 2005 sẽ không lặp lại. Khi đó, khoảng 250 con cá sấu đã thoát ra khỏi hồ nuôi và bị nước lũ cuốn đi.

Rất may, bão Sally đã đổ bộ về phía đông và trang trại của Parker không bị ảnh hưởng. Trang trại của anh hiện có những con cá sấu dài tới hơn 4 m.

Ngoài ra, Brittany Decker, phóng viên đài WVTM-TV ở Birmingham, thành phố lớn nhất bang Alabama, chia sẻ hình ảnh một con lươn đang bơi bên lề đường cao tốc ở Orange Beach.

Còn tại Florida, Jason Garcia, một nhiếp ảnh gia của WKRG-TV, đã quay được hình ảnh đảo kiến lửa trôi nổi trong một công viên ngập nước ở Pensacola.

Vết đốt của kiến lửa không chỉ gây đau ngứa, khó chịu mà có thể chứa mủ trắng, khiến toàn bộ chân tay người bị đốt sưng tấy. Năm 2017, người ta cũng nhìn thấy kiến ​​lửa kết thành bè khổng lồ để sống sót sau cơn bão Harvey ở Texas.