Ca sĩ Quang Hà: "Càng đau khổ trong tình yêu, càng có nhiều cảm xúc để hát hay"

Giải trí 13/04/2021 - 11:47

"Tôi yêu rất nhiều bởi vì ca sĩ mà không yêu thì không thể có cảm xúc để hát, phải yêu, phải đau khổ thì hát mới hay được. Đôi khi những tâm trạng hay nỗi buồn là xúc tác rất lớn khi mình lên sân khấu", ca sĩ Quang Hà chia sẻ với Dân Việt

Chiều ngày 12/4, ca sĩ Quang Hà tổ chức họp báo giới thiệu liveshow "Hà show" với sự tham gia của các ca sĩ khách mời như: Bằng Kiều, Hồng Nhung, Minh Tuyết, Lệ Quyên. 

Liveshow "Hà show" được ca sĩ Quang Hà đầu tư 11 tỷ và sẽ diễn ra vào ngày 8/5 được diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Hà Nội

Ca sĩ Quang Hà: Ca sĩ Quang Hà biểu diễn ca khúc mới "Mình xa nhau mùa đông". (Ảnh: Hoàng Anh)

Chia sẻ tại buổi họp báo, giọng ca "Ngỡ" cho biết: "Khi nghe Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) sẽ hoạt động trở lại đã mang tới cho tôi sự hứng khởi. Tôi muốn khi mình đã ngã ở đâu thì sẽ đứng lên ở đó, sẽ trưởng thành hơn. Show lần này, tôi sẽ đứng lên ở chính Cung Hữu nghị Việt Xô bởi vì không gì có thể hạ gục được ý chí của mình".

Theo ca sĩ Quang Hà, "Hà Show" lần này được đầu tư với số tiền lên đến 11 tỷ đồng. Anh thừa nhận mình đang mạo hiểm khi cả nước vừa trải qua đợt dịch bệnh. 

"Nghệ sĩ chúng tôi làm show lúc nào cũng sẽ lỗ. Nhưng với sự chịu chơi của nghệ sĩ, chúng tôi không quan trọng những con số mà quan trọng nhất là đem đến cho khán giả sự mãn nhãn, thăng hoa. Tôi nghĩ, điều quan trọng là vượt qua được thử thách vì sự đam mê với nghề và trên hết là tri ân những tình cảm đặc biệt của khán giả đã dành cho mình trong suốt thời gian qua", ca sĩ Quang Hà chia sẻ.

Giọng ca "Ngỡ" cho hay, trong liveshow sẽ có tới 25 ca khúc được anh và các khách mời trình bày. Điểm khác biệt ở "Hà show" được đạo diễn Hoàng Công Cường bật mí: "Chúng tôi sẽ cùng hòa quyện với nhau từ công nghệ hay nghệ thuật sắp đặt sân khấu, ban nhạc kết hợp ăn ý với các nghệ sĩ để tạo nên một sân khấu hoàn mỹ. Sân khấu sẽ được biến đổi rất linh hoạt để ca sĩ Quang Hà có thể là người dẫn tự sự xuyên suốt liveshow."

Ca sĩ Quang Hà: Dàn khách mời gồm tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Minh Tuyết, ca sĩ Bằng Kiều,… và ca sĩ Quang Hà chia sẻ trong buổi họp báo. (Ảnh: Hoàng Anh)

Trả lời câu hỏi của Dân Việt về việc vì sao lại chọn 25 ca khúc và sắp xếp theo một chủ đề để kể câu chuyện tình yêu? Quang Hà đã yêu bao nhiêu người và những chuyện tình đã đi qua để lại gì trong anh?, Quang Hà chia sẻ: "Tôi yêu rất nhiều bởi vì ca sĩ mà không yêu thì không thể có cảm xúc để hát, phải yêu, phải đau khổ thì hát mới hay được. Đôi khi, tâm trạng hay nỗi buồn là chất xúc tác cho mình khi  lên sân khấu. 

Nhưng với những người đã chuyên nghiệp, dù vui, buồn hay sướng, khổ, vừa cãi nhau kịch kiệt nhưng sau đó vẫn có thể diễn tình tứ là chuyện rất bình thường. Bởi chúng tôi đã có thâm niên trong nghề, hơn 20 năm, nên việc thể hiện tình cảm hay tâm trạng trong những bài hát là điều rất dễ dàng. Bản thân tôi luôn nghĩ rằng cuộc sống phải có vui, buồn, đau khổ, hạnh phúc thì mới trọn vẹn cuộc đời của mình".

Chia sẻ thêm câu hỏi Quang Hà luôn hát những ca khúc buồn, thể hiện sự chia ly như: "Mệt rồi em ơi", "Mình xa nhau mùa đông". Có phải trong tình yêu Quang Hà là người luôn đau buồn, chịu những đắng cay thiệt thòi?. 

Nam ca sĩ cởi mở cho hay: "Tôi luôn hát những bài buồn trong show diễn là điều đương nhiên vì những ca khúc tươi sáng, hạnh phúc sẽ ít được các nhạc sĩ viết và đôi khi mọi người sẽ đồng cảm hơn với bài hát buồn. Bản thân tôi cũng thấy dễ truyền tải cảm xúc hơn trong những bài hát buồn. Khi hát những bài vui tôi cảm thấy cứ nhạt nhòa, không tới được mức độ cảm xúc mà tôi muốn. 

Khán giả thích những bài buồn thì đương nhiên mình là ca sĩ mình phải hát những bài buồn để phục vụ họ. Bài hát "Mình xa nhau mùa đông" hay "Mệt rồi em ơi" được nhạc sĩ Đức Thịnh sáng tác. Nhạc sĩ Đức Thịnh luôn luôn viết những bài hát buồn mặc dù câu chuyện gia đình anh rất vui vẻ nhưng viết những bài hát buồn sẽ dễ đồng cảm hơn với khán giả nghe nhạc nên đôi khi những bài hát buồn sẽ được đưa vào album của chương trình nhiều hơn"